ORG Là Tên Miền Gì, Thuộc Tổ Chức Nào? Các Thông Tin Bạn Cần Biết

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 81
Theo dõi:

Org là tên miền gì? Đây là một tên miền cấp  cao được dùng chung của hệ thống Domain Name System được sử dụng trên Internet, tên miền này được rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang cần tìm mua tên miền giá rẻ, hãy truy cập ngay : https://hostingviet.vn/ten-mien/ Cách đăng ký tên miền Website : https://hostingviet.vn/cach-dang-ky-ten-mien-website-chi-tiet-tu-a-z

Khi tìm hiểu org là tên miền gì thì mọi người phải nhớ tới các tổ chức phi chính phủ hoặc các cộng đồng từ thiện. Tên miền org là một trong những loại miền cấp cao nhất hiện nay nay. Vậy thực chất tên miền org thuộc tổ chức nào và nó có lịch sử như thế nào? Hãy cùng Hosting Việt tìm hiểu tổng quan thông tin về tên miền này nhé. 

Org là tên miền gì? 

Org là tên miền gì ? Đây là một trong những miền cấp cao nhất và là một trong những miền đầu tiên được tạo ra. Khi sử dụng tên miền org, website sẽ nhận được sự tin cậy cao trong mắt người dùng. Tên miền này thường được sử dụng cho các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức cộng đồng như tổ chức từ thiện và dự án công tác xã hội.

org la ten mien gi

Org là tên miền gì?

Tên miền org được ra đời vào năm 1985, cùng với 6 tên miền khác (.com, .us, .edu, .gov, .mil và .net). Miền org ban đầu được đăng ký bởi một viện nghiên cứu ở miền đông Hoa Kỳ. Trong vòng 5 năm, số lượng đăng ký tên miền org đã tăng từ 1 triệu lên 10 triệu. 

Hiện nay, mặc dù không có yêu cầu chính thức về việc sử dụng tên miền này cho các tổ chức phi lợi nhuận, tuy nhiên, org vẫn được coi là tên miền dành cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Với tính chất của mình, tên miền org giúp tạo nên sự đáng tin cậy và phù hợp cho các tổ chức như tổ chức phi lợi nhuận, quỹ, viện văn hóa và tổ chức tôn giáo.

Lợi ích khi sử dụng tên miền org là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường sử dụng tên miền org. Org là tên miền có nhiều ưu điểm nổi trội nhất hiện nay. 

Tạo được lòng tin và tăng độ uy tín 

Khi người dùng org là tên miền gì sẽ tạo ra với mục đích phi lợi nhuận, điều này có nghĩa là nó không liên quan đến hoạt động mua bán. Tên miền .org trở thành một thước đo quan trọng để phản ánh giá trị sản phẩm và dịch vụ mà một trang web cung cấp cho các đối tượng cụ thể. 

Khi một tổ chức, dự án xã hội hay tổ chức từ thiện sử dụng tên miền org cho trang web của mình, người dùng có thể dễ dàng nhận ra rằng tổ chức đó hoạt động với mục tiêu không thu lợi nhuận và tập trung vào việc cung cấp giá trị cho cộng đồng.

org la ten mien gi

Tên miền org tạo được lòng tin cho người dùng 

Điều này tạo nên sự tin tưởng và lòng tin trong lòng người dùng, vì họ hiểu rằng tổ chức đó không chỉ tìm kiếm lợi ích cá nhân mà còn hướng tới sự phục vụ cộng đồng và cung cấp giá trị xã hội.

Phủ sóng mức độ nhận diện

Khi mọi người tìm hiểu org là tên miền gì thì cần phải biết được mức độ phủ sóng của nó. Với người sở hữu tên miền org sẽ mang về được tầm ảnh hưởng cho bất kỳ tổ chức hoạt động trên Internet. Cho dù mọi người làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào thì khi sử dụng tên miền này sẽ tạo ra được mức độ nhận diện mạnh mẽ. 

Sử dụng tên miền này được coi là một trong những điều kiện cần và đủ để giúp website của mọi người có mức độ phủ sóng mạnh hơn trên Internet. Những người truy cập dễ dàng nhận ra website đó hoạt động với mục đích phi lợi nhuận và hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Điều này sẽ xây dựng niềm tin mạnh mẽ tới cho người dùng và khẳng định thương hiệu của mọi người. 

Nâng cao kiến thức cho người dùng website tên miền org  

Khi tìm hiểu về org là tên miền gì thì mọi người hãy nhớ rằng nó sẽ mang tới kiến thức cho người dùng. Những website sử dụng tên miền này thường mang thông tin có giá trị thông điệp rất lớn hoặc liên quan tới các vấn đề quan trọng. Các website thường sẽ ở nhiều lĩnh vực và hoạt động với mục đích giúp người dùng nâng cao kiến thức. 

org la ten mien gi

Giúp người dùng website có tên miền org nâng cao kiến thức 

Nếu mọi người đang có dự án hoặc kế hoạch xây dựng một tổ chức gây quỹ hoặc một dự án có mục tiêu nâng cao kiến thức và giúp đỡ mọi người. Khi sử dụng tên miền .org sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất. 

Việc sử dụng tên miền org sẽ góp phần tạo nên sự tin tưởng và sự chuyên nghiệp trong mắt người dùng, từ đó thu hút đối tượng khán giả rộng lớn và tạo ra sự lan truyền thông tin hiệu quả.

Tên miền org mang lại không chỉ sự uy tín và lòng tin từ người dùng, mà còn góp phần vào việc nâng cao kiến thức và sự hiểu biết cho mọi người. Sử dụng tên miền này cho trang web của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng thông tin quan trọng và giá trị mà mọi người chia sẻ sẽ được lan truyền và tiếp cận với đông đảo người dùng trên Internet.

Một số tổ chức có sử dụng tên miền org là gì? 

Để giúp mọi người tìm ra một số website uy tín thì dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các website có sử dụng org là tên miền gì

Wikipedia.org

Hiện nay bất cứ người dùng nào cũng đều biết đến wikipedia. Đây được coi là website lớn nhất và là bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới. Mọi người có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào tên website này. Bắt đầu từ 2001 thì website này đã nhận về một lượng người truy cập lớn mang lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng. 

org la ten mien gi

Website Wikipedia.org 

Britishswimming.org

Trong thông tin org là tên miền gì thì Britishswimming.org là một trong những tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý về thể thao bơi lội tại Anh. Từ website này mọi người có thể tìm thấy các thông tin về giải đấu, sự kiện mà các kỳ thủ đã tham gia. Bên cạnh đó còn có các bài viết về chuyên ngành hay các tài liệu hữu ích về kỹ thuật bơi. 

Với vai trò là một website chính thức tổ chức quản lý bơi lội tại Anh Quốc thì Britishswimming.org tạo nên một nền tảng kết nối cho cộng đồng bơi lội. Website này không chỉ cung cấp thông tin và tài liệu hay mà nó còn đóng vai trò trong sự phát triển chất lượng bơi lội toàn cầu. 

Acumen.org

Acumen.org là trang web của một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu thay đổi cách tiếp cận trong việc giảm nghèo và xoá đói trên toàn cầu. Trang web này cung cấp những giải pháp và ý tưởng hữu ích để đầu tư vào các công ty, nhà lãnh đạo và các ý tưởng tiềm năng. Org là tên miền gì này nhằm tạo ra tác động tích cực và bền vững hơn là chỉ dựa vào quyên góp từ thiện truyền thống.

org la ten mien gi

Org là tên miền cấp cao nhất 

Acumen.org đã đạt được sự thành công và ảnh hưởng lớn trong việc mang lại giá trị cho cộng đồng. Với việc đưa ra các giải pháp đột phá và tiên phong trong lĩnh vực đầu tư xã hội, trang web này đã thu hút hàng triệu lượt truy cập từ người dùng khi mới ra mắt.

Từ trang web Acumen.org, người dùng có thể tìm hiểu và khám phá những dự án, chương trình và các ý tưởng đổi mới trong việc giảm nghèo và xoá đói. Các tài liệu, bài viết và video trên trang web cung cấp cái nhìn sâu sắc và thông tin cần thiết để thúc đẩy những hành động tích cực và mang lại sự thay đổi xã hội.

TÌM HIỂU THÊM

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Cách Đặt Tên Miền Cho Website Chuẩn Nhất

Trên đây là thông tin quan trọng mà chúng tôi đã cung cấp cho mọi người về vấn đề org là tên miền gì. Đừng quên truy cập vào HOSTINGVIET để tìm hiểu thêm về tên miền org nhé. Hoặc mọi người có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn) qua: 

Địa chỉ: tại số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ - P. Mỹ Đình 2 - ở Quận Nam Từ Liêm - thành phố Hà Nội.

Địa chỉ Văn phòng: Tầng 2 tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 02466.567.555

Email: kinhdoanh@hostingviet.vn

Website: https://hostingviet.vn 

Bài viết liên quan
 
 
2024/02/22

Tại sao nên đăng ký tên miền website?

Tên miền là gì? Tên miền là gì? Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web đang hoạt động trên Int...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/26

Tên miền Camera là gì? Tư vấn cách mua, đăng ký và gia hạn

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hấp dẫn để quản lý tài sản và đảm bảo an ninh dễ d&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

VNNIC là gì? Những điều cần biết về Trung tâm Internet Việt Nam

VNNIC, hay Việt Nam Internet Network Information Center, là một cái tên quen thuộc và đóng một vai trò quan trọng trong ng&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

ICANN là gì? Mối quan hệ, cơ chế và chính sách hoạt động của ICANN

ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - một cụm từ viết tắt có vẻ xa lạ, nhưng thực tế, đó là một tổ chức quan trọng v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì? Tên miền nào có cấp độ cao nhất

Khi bạn quyết định mua một tên miền cho website của mình, bạn có thể gặp phải các thuật ngữ "tên miền cấp 1", "tên miền cấp 2"...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Tên miền website là gì? Các tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố quan trọng nhất để website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. Do đó, khi xâ...
Tác giả:
Đọc thêm