NordVPN Là Gì? Ưu Nhược Điểm, Cách Sử Dụng & Cài Đặt NordVPN

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 967
Theo dõi:

NordVPN cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo có trụ sở đặt tại Parama. Nhà cung cấp này sở hữu hơn 5000 máy chủ rải rác tại 58 quốc gia trên toàn thế giới. NordVPN ngày càng phổ biến và nổi tiếng hơn cả phần mềm ExpressVPN – là phần mềm đắt đỏ nhất thị trường hiện nay. Vậy NordVPN là gì? Nó có tốt không? Mời bạn cùng theo dõi bài chia sẻ sau nhé!

NordVPN là gì?

NordVPN cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo có trụ sở đặt tại Parama. Nhà cung cấp này sở hữu hơn 5000 máy chủ rải rác tại 58 quốc gia trên toàn thế giới. 

NordPVN có tính năng bảo mật mạnh mẽ được dùng trong việc bảo mật cấp quân sự, với mã hóa bảo mật AES-256-CBC, khóa DH 2048 bit. NordPVN sử dụng các giao thức kết nối là OpenVPN (TCP / UDP), IKEv2, Ipsec và WireGuard. 

Không chỉ có công nghệ nổi bật, NordVPN còn tương thích với các hệ điều hành, trình duyệt phổ biến như Windows, Mac, Linux, iOS, Apple TV, Firefox, Chrome...

Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo NordVPN còn đứng đầu về chất lượng và giá cả. 

 

Sử dụng VPN Miễn phí với tính năng của VPN trả phí cao cấp có thật?

Bạn có thể đăng ký và sử dụng VPN Miễn phí tại đây, hỗ trợ tiếng việt

https://vpnwall.net/

nordvpn la gi

Cách sử dụng NordVPN

Đầu tiên, bạn chọn dịch vụ VPN uy tín và chất lượng. Tốt nhất, bạn chọn VPN ẩn danh hoàn toàn, có độ tin cậy cao. VPN trả phí thường đảm bảo về bảo mật tốt hơn VPN miễn phí.

Sau khi chọn gói dịch vụ phù hợp, và tiến hành đăng ký, bạn tải NordVPN về thiết bị để thực hiện quá trình thiết lập kết nối VPN. Lưu ý, NordPVN cho phép kết nối cùng lúc đến 6 thiết bị khác nhau.

Cách dùng NordVPN trên máy tính Eindows

Để cài đặt NordPVN trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn download phần mềm MordVPN về máy tính.

- Bước 2: Bạn click chuột 2 lần để bắt đầu cài đặt tập tin vừa tải, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn của phần mềm.

- Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, bạn mở ứng dụng NordVPN và đăng nhập bằng tài khoản đang có. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng tài khoản khác thì nhấn nút đăng ký để tạo mới tài khoản.

- Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn chọn một máy chủ bất kỳ, rồi nhấn Quick Connect để phần mềm tự động kết nối đến máy chủ gần nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy ý cấu hình các cài đặt khác như Kill Switch, kết nối tự động, tách kênh hay nhiều tính năng khác trong mục Setting.

nordvpn la gi

Cách sử dụng NordVPN cho Android

- Bước 1: Bạn vào kho ứng dụng và tải NordVPN về máy.

- Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản NordVPN, bạn nhấn nút Sign up để đăng ký tài khoản. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng. 

- Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn nhấn Enable CyberSec để kích hoạt bảo mật nâng cao. Còn muốn tự động kết nối đến server tốt nhất cho cấu hình, hoặc chọn loại máy chủ muốn dùng, bạn nhấn Quick Connect.

- Bước 4: Lúc này, màn hình xuất hiện cảnh báo có cho phép NordVPN điều khiển kết nối VPN hay không. Bạn chỉ việc nhấn OK là xong. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị cho biết kết nối thành công. Tiếp đến, nếu xảy ra sự cố, bạn có thể tùy ý thay đổi máy chủ được kết nối.

Cách cài đặt NordVPN là gì đối với máy tính Mac

 • Bước 1: Bạn tải phần mềm NordVPN IKEv2 về máy tính.
 • Bước 2: Bạn nhấn chuột 2 lần vào NordVPN IKE.
 • Bươc 3: Bạn click chuột vào Log In with your credentials nếu đã có tài khoản NordVPN, hay Sign Up nếu chưa có tài khoản NordVPN.
 • Bước 4: Bạn nhấn Quick connect để kết nối đến máy chủ gần nhất và tốt nhất, hoặc nhấn chọn máy chủ mà bạn muốn kết nối tới.

*Lưu ý: Trong lần đầu kết nối với NordVPN, neagent yêu cầu xác nhận quyền truy cập đến NordVPN. Vì thế, bạn chỉ việc nhập mật khẩu máy tính và nhấn Always Allow.

Khi đã kết nối thành công, bạn được quyền tùy ý chọn thiết lập các cài đặt khác, bằng cách sử dụng menu Preferences.

nordvpn la gi

Cách dùng NordVPN: Cài đặt NordVPN cho điện thoại iOS

 • Bước 1: Bạn download NordVPN từ App Store về điện thoại.
 • Bước 2: Bạn khởi động NordVPN và đăng nhập bằng tài khoản đã có. Hoặc nhấn nút Sign up để đăng ký tài khoản mới.
 • Bước 3: Click Agree & Continue để đồng ý các điều kiện khi sử dụng dịch vụ.
 • Bước 4: Nhấn Quick connect để kết nối đến máy chủ gần nhất, hoặc bạn nhấn chọn bất kỳ máy chủ mong muốn nào.
 • Bước 5: Bạn nhấn cho phép NordVPN để thêm cấu hình VPN. Khi thấy icon VPN hoặc ping chuyển thành màu xanh lá có nghĩa kết nối thành công.

Tương tự như khi sử dụng NordVPN trên máy tính hay điện thoại Android, bạn được quyền tùy ý điều chỉnh tài khoản, hay thiết lập các cài đặt khác bằng cách vào mục Account information và Settings.

NordVPN có tốt không?

Để đánh giá NordVPN có tốt không, Hosting Việt mời bạn cùng xem xét về mặt hiệu suất tốc độ, bảo mật, mức độ thân thiện, và chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ.

1. Đánh giá hiệu suất tốc độ

Thực tế, về bản chất hầu hết các VPN làm giảm tốc độ truy cập của mạng cục bộ. Vì nó phải truy cập thông qua một server trung gian. Tuy nhiên, NordVPN sử dụng công nghệ mới và phần cứng mạnh mẽ nên tốc độ bị giảm không đáng kể, thậm chỉ người dùng hầu như không cảm nhận được sự thay đổi này.

Ngược lại, với các mạng quốc tế thì VPN giúp tăng tốc độ rất nhiều. Nguyên nhân là vấn đề bảo mật. NordVPN cho phép người dùng truyền phát các video HD, đảm bảo chất lượng hình ảnh đẹp, và tốc độ cao. Thậm chí, dù bạn chọn máy chủ ở nơi xa, video HD vẫn được truyền phát trên NetFlix.

nordvpn la gi

2. Đánh giá khả năng bảo mật của NordVPN

Panama nổi tiếng về khả năng bảo mật nên chẳng có gì ngạc nhiên khi NordVPN được đánh giá cao trong vấn đề này. Hơn nữa, đặt trụ sở tại Panama còn tạo điều kiện thuận lợi cho NordPVN. Đó là, nó không cần tuân thủ DCMA, và cũng không thuộc nhóm 5 nước bắt buộc phải chia sẻ thông tin tình báo. Do đó, NordVPN không cần tuân thủ luật lưu trữ dữ liệu bắt buộc.

Vào 11/2018, PricewaterhouseCoopers đã thực hiện kiểm toán các dịch vụ của NordVPN, và xác minh về  chính sách không nhật ký của nhà cung cấp này.

 • Mã hóa theo tiêu chuẩn cấp quân sự

Nhà cung cấp dịch vụ NordVPN dùng mật mã AES-256-GCM, cùng xác thực HMAC SHA256. Bên cạnh đó, NordVPN còn sử dụng trao đổi khóa DHE-4096 để bảo mật Chuyển tiếp.

Ngoài ra, 2 tiêu chuẩn hàng đầu trong bảo mật là OpenVPN và IPSec / IKEv2 cũng cũng được NordVPN sử dụng để đảm bảo an toàn.

 • Tính năng Double-VPN 

Tính năng này giúp lưu lượng truy cập được mã hóa thông qua 2 server NordVPN. Nhờ thế, IP thật của người dùng sẽ không bị máy chủ lần ra vì đã được ảo hóa 2 lần. Tuy nhiên, nhược điểm của tính năng Double-VPN là làm giảm tốc độ của máy. Do đó, để khắc phục hạn chế này, bạn nên chọn 2 máy chủ gần nhau.

nordvpn la gi

 • Tính năng CyberSec chặn quảng cáo 

CyberSec là tính năng chặn quảng cáo được Nordvpn bổ sung trong thời gian gần đây. CyberSec gồm có bộ lọc trang web độc hại, trình chặn quảng cáo, và ngăn chặn hoạt động theo dõi. 

CyberSec là một tính năng bảo mật bao gồm bộ lọc các trang web độc hại và trình chặn quảng cáo, chống theo dõi. Ngoài ra, nó còn mang đến 3 lợi ích sau cho người dùng.

+ Quyền riêng tư: Thông thường các website theo dõi hoạt động của người dùng để hiển thị những quảng cáo theo thói quen tìm kiếm. Với CyberSec, điều này không xảy ra vì nó đã chặn quảng cáo để bảo vệ sự riêng tư cho người dùng internet.

+ Nâng cao bảo mật: Quảng cáo trực tuyến thường do bên thứ 3 cung cấp nên có thể xảy ra tình trạng một số website lợi dụng để tấn công mã độc, kể cả khi bạn không click chuột vào nó. Trong khi đó, CyberSec sẽ giúp bạn tránh được rủi ro này, thông qua việc chặn quảng cáo.

+ Tăng tốc độ tải trang: Quảng cáo online làm tiêu tốn nhiều băng thông, khiến tốc độ tải trang bị chậm. Vì thế, chặn quảng cáo sẽ cải thiện hiệu suất đáng kể. 

*Lưu ý: Tính năng CyberSec chỉ dùng danh sách bộ lọc theo thời gian bị chặn thực của các yêu cầu DNS. Do đó, nó chỉ hoạt động khi có kết nối VPN. 

 • Tính năng Kill Swich giúp ngắt kết nối 

NordVPN cung cấp tính năng Kill Swich để ngắt kết nối nên bạn không cần lo lắng về vấn đề bị rò rỉ thông tin IP hay mất kết nối VPN. Nhờ thế, truy cập trở nên an toàn hơn. Kill Swich sẽ tự động tắt khi người dùng ngắt kết nối với VPN. 

nordvpn la gi

>>Xem thêm: VPN là gì? Hướng dẫn cấu hình và cách sử dụng VPN Chuẩn A - Z

3. Đánh giá về sự thân thiện, chính sách hỗ trợ của NordVPN là gì?

Người dùng dễ dàng trao đổi trực tiếp với NordVPN thông qua livechat hoặc gửi email. Đối với người mới sử dụng, NordVPN có thiết kế riêng một danh sách để hướng dẫn. Bên cạnh đó, nhà cung cấp còn thêm tính năng cho phép người dùng đặt lịch hỗ trợ.

Với NordVPN, người dùng có thể sử dụng đồng thời 6 thiết bị trên cùng 1 tài khoản. Trong trường hợp, phần mềm được cài đặt vào bộ định tuyến wifi, thì bạn được phép truy cập đồng thời nhiều thiết bị mà không bị hạn chế. 

NordVPN có chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày sử dụng, trừ người mua qua App store. Vì thế, tốt nhất bạn nên mua trên chính trang chủ của họ để được hưởng chính sách này. 

Ngoài ra, phương thức thanh toán cũng là ưu điểm của NordVPN. Bên cạnh các hình thức thanh toán phổ biến như thẻ Visa, thẻ Master, nhà cung cấp còn chấp nhận thanh toán qua Momo nên mang đến sự thuận tiện cho người dùng Việt.

4. Đánh giá các tính năng khác của NordVPN?

Một số tính năng tuyệt vời khác giúp NordVPN “lấy điểm” đối với người sử dụng là: 

 • Hoạt động tốt tại thị trường Trung Quốc

Là đất nước có chính sách kiểm duyệt internet khắt khe nên nhiều phần mềm VPN đều không vượt qua wallfire của Trung Quốc. Tuy nhiên, khi sử dụng NordVPN thì bạn sẽ dễ dàng “đánh gục” bức tường ấy.

 • Tính năng tải Torrent, tải P2P

NordVPN cho phép người dùng tận dụng chức năng lướt web ẩn danh hoàn toàn thông qua Tor. Bên cạnh đó, NordVPN nổi tiếng về bảo mật nên càng nâng cấp mức độ riêng tư lên bậc cao hơn.

Ngoài ra, tính năng Smart play trong NordVPN giúp người dùng truy cập được đến trên 400 dịch vụ trực tuyến, điển hình như Cartoon Network, NBC Sports, StarTrek, Spike, Hulu, Amazon Prime, TNT Drama, Sundance.tv, Telemundo, VH1, Vevo, Crackle, ABC Go, Zemme, Slacker, FoodNetwork, Discovery, PBS, WeTV.com, Shudder, DramaFever,...

 • Bỏ chặn Netflix và chơi game online mượt hơn

Với NordVPN, bạn có thể xem Netflix, BBC iplayer ngay cả khi không sử dụng Smart play. Còn các game thủ thì thoải mái chơi các trang game CS go, LOL mà không lo bị lag, hay mất kết nối.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 40.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệm mượt mà, thú vị.

Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thô ng tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Hosting Việt để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, miễn phí nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/17

Vps youtube là gì? Hướng dẫn sử dụng VPS youtube từ A - Z

VPS youtube là gì?  Nhìn chung, VPS Youtube cũng tương tự như một máy chủ ảo thông thường, hoạt động 24/24. VPS Youtube cũn...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/14

KVM VPS là gì? Cách thức hoạt động và tính năng của KVM VPS

KVM VPS là gì?  Tham khảo thêm các tin tức về VPS tại HostingViet: [VPS Forex Là Gì] Thuê VPS Forex Đơn G...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/05/09

1 Hosting chứa được bao nhiêu domain? Cách tạo 2 website trên 1 hosting

1 Hosting chứa được bao nhiêu domain? Để xác định chính xác 1 hosting có thể chứa được bao nhiêu domain còn phụ thu...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/26

Cách cài đặt SSL cho VPS nhanh nhất, chỉ sau 5 phút

Sau khi nhận được các file trên, hãy đăng nhập vào VPS thông qua Remote Desktop Connection. Nếu chưa biết cách đăng nhập,...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/25

Hướng dẫn cách cài đặt wordpress trên VPS đơn giản chỉ với 4 bước

Hướng dẫn 4 bước cài đặt Wordpress trên VPS Để cài đặt Wordpress trên VPS, bạn cần thực hiện tạo database chứa dữ liệu, đồng thời sử d...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/22

Cách đăng nhập vào VPS trên hệ điều hành windows đơn giản

Những điều kiện để đăng nhập VPS trên windows Trước tiên, để biết cách đăng nhập vào VPS trên windows, bạn cần đảm bảo những yếu...
Tác giả:
Đọc thêm