Những Điều Quan Trọng Bạn Nên Biết Trước Khi Cài Đặt Chứng Chỉ SSL

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 43
Theo dõi:

Việc cài đặt SSL cần có nhiều bước và không được bỏ sót / lỗi ở bước nào. Nếu lỗi thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Bạn cần gắn lại mã theo dõi google analytics và webmaster tool khi đổi từ http => https. Cùng tìm hiểu cách cài đặt SSL thông qua bài viết sau của Hosting Việt nhé!

Những điều quan trọng bạn nên biết trước khi cài đặt chứng chỉ SSL

Trước khi bạn cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của mình, có một vài điểm cần lưu ý như sau:

  • Việc cài đặt SSL cần có nhiều bước và không được bỏ sót / lỗi ở bước nào. Nếu lỗi thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
    Bạn cần gắn lại mã theo dõi google analytics và webmaster tool khi đổi từ http => https
    SSL yêu cầu một địa chỉ IP chuyên dụng (IP riêng biệt) hoặc Bạn phải kích hoạt tính năng cho phép cài đặt nhiều chứng chỉ SSL cho 1 IP.
  • Việc thay đổi địa chỉ IP (mới trỏ tên miền) có thể sẽ cần thời gian để xác thực SSL
  • cPanel hoặc Directadmin hoàn toàn có thể active nhiều SSL trên 1 IP.
  • Bạn có thể có nhiều hơn một tên miền hoặc tên miền con trong chứng chỉ SSL.
  • Chứng chỉ SSL được phát hành hàng năm, có thể gia hạn tối đa 5 năm.

 

>>Xem thêm: SSL Là Gì? Giao Thức SSL (Https) Có Lợi Cho SEO Như Thế Nào?

Thay đổi địa chỉ IP

Khi chuyển sang địa chỉ IP mới, địa chỉ IP của trang web của bạn sẽ bị thay đổi, sau đó DNS sẽ cần phải được cập nhật trên hệ thống, nó có thể cần khoảng từ 4 đến 8 giờ để thực hiện.

Việc thay đổi địa chỉ IP sẽ đồng nghĩa với việc có một số người dùng có thể truy cập được luôn vào trang web của bạn với địa chỉ IP mới, trong khi đó một số người dùng thì lại cần một khoảng thời gian mới có thể truy cập được. Nếu bạn lên kế hoặc trước thì có thể sẽ làm giảm thiểu các tác động không mong muốn, ví dụ bạn không nên thay đổi khi đang chạy quảng cáo cho trang web.

=> Hãy cài SSL hoặc cài lại SSL vào thời điểm ít người truy cập website của Bạn nhất. Vì khi đang thực hiện cài đặt. có thể sẽ có lỗi web của Bạn không thể truy cập hoặc bị CẢNH BÁO SSL (Kết nối không an toàn)

>>Xem thêm: Các loại chứng chỉ SSL thường sử dụng

Chỉ có một chứng chỉ SSL cho mỗi tài khoản cPanel hoặc Directadmin?

Hiện nay Bạn hoàn toàn có thể cài đặt RẤT NHIỀU chứng chỉ SSL dành cho nhiều tên miền khác nhau trên cùng 1 VPS, trên cùng 1 địa chỉ IP.

Hoặc Bạn cũng hoàn toàn có thể add thêm IP và cài đặt mỗi IP 1 website và 1 SSL riêng biệt.

 

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Chứng chỉ SSL được phát hành hàng năm

Chứng chỉ SSL thường được mua với thời hạn 1 năm, tuy nhiên bạn cũng có thể mua nhiều năm bằng cách liên hệ với chúng tôi. Trước khi chứng chỉ SSL hết hạn, bạn sẽ cần mua một chứng chỉ SSL với thời hạn mới.

Mặc dù thông thường nếu chứng chỉ SSL của bạn hết hạn thì chúng tôi vẫn có thể giúp bạn tiếp tục sử dụng nó trong vòng 24h, tuy nhiên bạn nên mua chứng chỉ SSL mới ít nhất 1 tuần trước khi chứng chỉ cũ hết hạn.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm