Tại Sao Nên Sử Dụng VPS Server Thay Vì Sử Dụng Shared Hosting Hay Reseller Hosting?

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 109
Theo dõi:

Việc chuyển từ Reseller sang VPS Server chỉ thực sự cần thiết nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn từ máy chủ. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm một phần mềm hoặc thực hiện các sửa đổi mà không thực hiện được trên shared hosting thì bạn cần chuyển sang sử dụng VPS. Hoặc đơn giản nhu cầu của Bạn tăng cao mà reseller hosting / hosting không đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên reseller hosting được ưu thích bởi rất nhiều người dùng vì khi sử dụng reseller bạn sẽ được cung cấp tất cả các công cụ reseller, và bạn có thể quản lí hosting với các khách hàng của mình. Và quan trọng nó gần giống cấp độ user hosting, rất dễ sử dụng!

VPS va shared hosting

 

Lí do mà bạn cần nâng cấp lên VPS Server hoặc máy chủ vật lí (Dedicate Server)

  • -Office emails: nếu bạn có nhiều người sử dụng email làm việc từ cùng một văn phòng (cùng địa chỉ IP kết nối) thì bạn sẽ muốn sử dụng VPS lí do là vì cả shared  Hosting và reseller Hosting đều giới hạn lượng kết nối IP. Tức là nếu quá nhiều kết nối từ 1 IP (nhiều thiết bị sử dụng cùng modem) lên server, thì khả năng cap IP này sẽ bị khóa.
  •  
  • -Mass emailing: nếu bạn quảng cáo qua email hoặc bạn có một lượng lớn danh sách gửi mail thì bạn cần có VPS Server (Cài đặt server mail)  vì shared và reseller đều giới hạn số email gửi đi trong ngày.
  •  
  •  
  • -Tùy chỉnh cài đặt: nếu bạn muốn phát triển cài đặt thêm addone, hoặc cài thêm phần mềm, config server theo ý riêng của mình. Mà các cài đặt này không thực hiện được ở tầng shared Hosting thì bạn cần sử dụng VPS. Lí do là shared Hosting và reseller Hosting không cho phép bạn thay đổi phần phần cứng và phần mềm của máy chủ, bạn phải cung cấp một môi trường ổn định và phù hợp trên một shared server nhưng những thay đổi đó có thể gây ảnh hưởng đến các người dùng khác. Việc cài đặt thêm ứng dụng trên server chứa tài khoản Hosting, reseller Hosting phụ thuộc nhà cung cấp hosting. Còn đối với VPS thì cài đặt gì trên đó là do bạn quyết định.
  •  
  •  
  • -Nhu cầu sử dụng lớn: Mỗi tài khoản Hosting / Reseller Hosting đều bị bó buộc 1 lượng tài nguyên nhất định (Ram, CPU, dung lượng, tốc độ đọc ghi ổ cứng). Còn server thì lượng tài nguyên được sử dụng nhiều hơn gấp nhiều lần reseller hosting / shared hosting. Hoặc đơn giản Bạn muốn phát triển đại lý cấp dưới, đương nhiên bạn cần có quyền quản lý server thì mới cấp quyền reseller Hosting cho đại lý của mình.
  •  

-Tính riêng tư: Share Hosting là dành cho nhiều người cùng sử dụng. Nhưng đối với VPS thì khác. Toàn bộ tài nguyên của VPS là một mình Bạn sử dụng.


-Tuy nhiên mức phí sử dụng VPS thì khá cao: Bản thân VPS Server đã đắt hơn Shared Hosting. Ngoài ra có thể Bạn cần phải trả thêm phí cho các phần mềm cài đặt trên VPS. Vì vậy hãy cân đối mức chi phí trước khi quyết định nâng cấp từ Hosting => VPS nhé.


=> Tự chung lại: Nếu Bạn muốn tự mình quản lý toàn bộ cài đặt trên server hoặc cần tùy chỉnh nhiều hơn mà Reseller hosting, hosting không đáp ứng được thì Bạn cần nâng cấp lên server vật lý hoặc VPS server tùy theo nhu cầu sử dụng. Bạn cũng cần cân đối lại mức chi phí khi sử dụng VPS.

>>Xem thêm: 8 Bước Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Ladipage Nhanh Chóng Đơn Giản

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/03

Hướng dẫn chi tiết cách tạo VPS từ A-Z: Tự tạo VPS trên PC, Server

Điều kiện để tạo VPS trên PC win10 Hướng dẫn cách tạo VPS trên PC hay cụ thể hơn là trên máy tinh windows 10, thì bạ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/04/25

Hướng dẫn cách cài đặt wordpress trên VPS đơn giản chỉ với 4 bước

Hướng dẫn 4 bước cài đặt Wordpress trên VPS Để cài đặt Wordpress trên VPS, bạn cần thực hiện tạo database chứa dữ liệu, đồng thời sử d...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/22

GNU là gì? Những Kiến thức cần biết về hệ điều hành GNU Linux

GNU/Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở phát triển dựa trên nhân Linux và bộ công cụ GNU, tạo nên một m&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Stun Server là gì? Vai trò, Cách hoạt động và ứng dụng như thế nào

STUN, viết tắt của "Session Traversal Utilities for NAT," là một giao thức quan trọng trong lĩnh vực mạng và viễn thông. STUN server là mộ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/22

Mua Tên Miền Và Hosting Như Thế Nào? Hướng Dẫn Chi Tiết

Mua Tên Miền Và Hosting Ở Đâu Tốt Nhất? Gợi Ý Đơn Vị Cung Cấp Gói Hosting Và Tên Miền Uy Tín I. Hướng dẫn c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

RAID Là Gì? Tìm Hiểu Raid 0, Raid 1, Raid 5, Raid 6, Raid 10

    RAID là gì RAID là chữ viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Ban đầu, RAID được sử dụng như ...
Tác giả:
Đọc thêm