Lấy Lại Mật Khẩu Wordpress Đơn Giản - Simple Wordpress Password Reset

Để lấy lại password của wordpress dễ dàng nhất Hosting Việt đã viết 1 script nhỏ, giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây nhé!

Bước 1:  Upload file với nội dung dưới đây lên máy chủ

$isError = false; $errorStr = "<font color='red'>";if(strlen($newPassword) < 5){$isError = true;$errorStr .= "Password phải dài hơn 4 ký tự <br />";}if(strpos($newPassword, ' ') !== false){$isError = true;$errorStr .= "Password không được chứa khoảng trắng<br />";}if(!$isError){$affected_row = $wpdb->query("UPDATE $wpdb->users SET user_pass=MD5('$newPassword'), user_activation_key='' WHERE user_login='$userIdUpdate'");if($affected_row <= 0){$isError = true;$errorStr .= "<h3>Lỗi: Không thể đổi password!</h3> (Có thể password hiện tại đã là '<b>$newPassword</b>')<br />";}else{echo "<h3 style='color:green;'>Update password thành công</h3>";if($isSelfDelete == 'on'){
unlink($_SERVER["SCRIPT_FILENAME"]);echo 'Xóa file ' . $_SERVER["SCRIPT_NAME"] . ' thành công';}else{echo '<font color="red">Hãy xóa file ' . $_SERVER["SCRIPT_NAME"] . ' ngay sau khi đổi password để đảm bảo website của bạn không bị xâm nhập trái phép</font>';}}}
if($isError){ $errorStr .= "</font>"; echo $errorStr;}}echo '<center><h2>Đổi mật khẩu wordpress</h2><h5><br />Cung cấp bởi <a href="http://hostingviet.vn" target="_blank">hostingviet.vn</a> - Đơn giản, hiệu quả<br />Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ!</h5><input type="button" value="Xóa file này" onClick="window.location.assign(\'' . $_SERVER["SCRIPT_NAME"] . '?deleteOnly=on\');" /></center><br />
<table border="1" style=" border-color: grey; border-width: inherit; "><tr><th width=\'50\'>ID</th><th width=\'150\'>Username</th><th width=\'1000\'>Password mới</th></tr>'; foreach($userList as $user) {
echo '<tr>'; echo '<td align=\'right\'>' . esc_html( $user->id ) . '</td>';echo '<td>' . esc_html( $user->user_login ) . '</td><td><form action=\'' . $_SERVER["SCRIPT_NAME"] . '\' method=\'post\'><input type="hidden" name="id" value="' . esc_html( $user->user_login ) . '" /><input type="hidden" name="isSubmit" value="YES" /><input type=\'text\' size=\'20\' name=\'newPassword\' placeholder="Nhập mật khẩu mới"/><input type="checkbox" name="deleteOnReset" id="' . esc_html( $user->id ) . '"/><label for="' . esc_html( $user->id ) . '">Xóa file <b>' . $_SERVER["SCRIPT_NAME"] . '</b> sau khi tạo mật khẩu mới</label>&nbsp;&nbsp;<input type=\'submit\' value=\'Cập nhật password cho ' . esc_html( $user->user_login ) . '\' /></form></td></tr>';}echo '</table></form>';?></body></html>  

Bước 2:

Sau khi lưu file với nội dung như trên, bạn đăng nhập vào host rồi vào phần quản lý file trong DirectAdmin để upload file, hoặc upload file thông qua filezilla.

Bước 3: 

Sau khi upload xong, bạn truy cập vào link thông qua http và được kết quả như hình phía dưới.
Ví dụ, nếu bạn upload vào folder public_html/wordpresstest/ của tên miền hostingviet.vn, bạn sẽ truy cập vào link sau:
http://hostingviet.vn/wordpresstest/update-matkhau.php

Đổi password wordpress đơn giản nhất

>>Xem thêm: Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated server, Máy chủ ảo VPS

Bước 4:


Trong hình:
Số 1: Cột Username, là danh sách các tài khoản Wordpress trong website của bạn.
Số 2: Là ô để bạn gắn mật khẩu mới cho tài khoản tương ứng ở cột Username.
Số 3: Thông thường, file này upload lên chỉ dùng một lần, bạn nên chọn "xóa file ... sau khi tạo mật khẩu" để xóa luôn file này sau khi đặt mật khẩu.
Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không xóa file này, vì một lý do nào đó đối thủ của bạn biết đường dẫn này để truy cập vào, thì họ sẽ có toàn quyền đăng nhập vào trang web của bạn.
Trường hợp bạn update mật khẩu lỗi (hoặc update mật khẩu trùng với mật khẩu đang có) thì file này sẽ không bị xóa.
Số 4: Sau khi xử lý xong các mục số 1, 2, 3 thì bạn ấn nút "Cập nhật password" để gán mật khẩu mới cho tài khoản.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng IPtables - bảo mật Ubuntu với Linux Firewall

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!