Hướng Dẫn Thay Đổi Phiên Bản Php Trên DirectAdmin Hosting

Hosting cho phép chọn phiên bản php khá thuận lợi trong quá trình sử dụng. Quý Khách có thể tự thay đổi phiên bản PHP, chủ động thêm, bớt các hàm PHP có sẵn theo nhu cầu.

Xin lưu ý:

Để chọn được phiên bản PHP, thì nhà cung cấp dịch vụ phải bật chức năng này trước đó (Không sử dụng được nếu không cài Cloudlinux). Nếu hosting Bạn đang sử dụng không thể chọn phiên bản php, vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ nhé. Hoặc chuyển về HostingViet để được hỗ trợ!

Chọn phiên bản PHP là chọn cho tất cả các domain trên Hosting, Nếu Bạn có nhiều hơn 1 site trên host, và chạy 2 phiên bản khác nhau thì Bạn cần đăng ký 2 gói Hosting cho 2 tên miền này. Hi vọng sau này Cloudlinux sẽ code lại phần này, cho phép tùy biến PHP cho từng tên miền.

Tất cả Hosting tại HostingViet đều có thể chọn nhiều phiên bản PHP. Tham khảo bảng giá Hosting, đối với vps giá rẻ, Bạn cần đăng ký thêm License CloudLinux hoặc sử dụng CyberPanel

  • Bạn có thể tùy chọn phiên bản php, php setting cho từng domain nhé

Các bước thực hiện lựa chọn phiên bản php version như sau:

Bước 1: Đăng nhập Hosting

Bước 2: Nếu có nhiều hơn 1 tên miền thì hãy click chọn tên miền cần thay đổi phiên bản php

Bước 3: Click "Select PHP version" (gần phía cuối)

Select PHP version

Bước 4: Tùy chỉnh phiên bản php

Ở bước này Bạn có thể tùy chọn việc tắt, bật các hàm php mong muốn. Hoặc là để mặc định, hoặc chắc chắc với việc sử dụng các hàm trong danh sách nhé. Nếu tích chọn tất, Bạn có thể gặp rủi ro về bảo mật. 

PHP Extensions:

Current PHP version

>>Xem thêm: So sánh Cpanel và DirectAdmin

  • * PHP Settings:
  • Bạn cũng có thể tùy chọn "Show PHP Settings". Ở đây Bạn có thể tùy chọn "memory_limit", "post_max_size", "upload_max_filesize" là những giới hạn hay gặp phải khi sử dụng.

Nếu Bạn cần tăng thông số nào, hãy tăng nó lên để sử dụng nhé. Nhớ nhấn nút "save" và kiểm tra lại nhé!

Show PHP Settings

Như vậy là xong rồi đó. Nếu Bạn cần hỗ trợ gì thì hãy liên hệ HostingViet nhé

Cảm ơn Bạn!

Update 2020:

Hiện DirectAdmin đã cho phép cài 4 phiên bản PHP và có thể chọn phiên bản PHP cho từng tên miền. Tuy nhiên tính năng quý giá của CLoudlinux là chống hack local thì DA hay ngay cả cPanel vẫn chưa chắc chắn được. Cloudlinux thì không chỉ dừng ở 4, mà hầu hết các phiên bản php đều được sử dụng!

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!