Hướng dẫn thay đổi phiên bản php - Select PHP version (File php.ini) trên DirectAdmin Hosting

Hosting cho phép chọn phiên bản php khá thuận lợi trong quá trình sử dụng. Quý Khách có thể tự thay đổi phiên bản PHP, chủ động thêm, bớt các hàm PHP có sẵn theo nhu cầu.

Xin lưu ý:

Để chọn được phiên bản PHP, thì nhà cung cấp dịch vụ phải bật chức năng này trước đó (Không sử dụng được nếu không cài Cloudlinux). Nếu hosting Bạn đang sử dụng không thể chọn phiên bản php, vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ nhé. Hoặc chuyển về HostingViet để được hỗ trợ!

Chọn phiên bản PHP là chọn cho tất cả các domain trên Hosting, Nếu Bạn có nhiều hơn 1 site trên host, và chạy 2 phiên bản khác nhau thì Bạn cần đăng ký 2 gói Hosting cho 2 tên miền này. Hi vọng sau này Cloudlinux sẽ code lại phần này, cho phép tùy biến PHP cho từng tên miền.

Tất cả Hosting tại HostingViet đều có thể chọn nhiều phiên bản PHP. Tham khảo bảng giá Hosting, đối với vps giá rẻ, Bạn cần đăng ký thêm License CloudLinux hoặc sử dụng CyberPanel

  • Bạn có thể tùy chọn phiên bản php, php setting cho từng domain nhé

Các bước thực hiện lựa chọn phiên bản php version như sau:

Bước 1: Đăng nhập Hosting

Bước 2: Nếu có nhiều hơn 1 tên miền thì hãy click chọn tên miền cần thay đổi phiên bản php

Bước 3: Click "Select PHP version" (gần phía cuối)

Select PHP version

Bước 4: Tùy chỉnh phiên bản php

Ở bước này Bạn có thể tùy chọn việc tắt, bật các hàm php mong muốn. Hoặc là để mặc định, hoặc chắc chắc với việc sử dụng các hàm trong danh sách nhé. Nếu tích chọn tất, Bạn có thể gặp rủi ro về bảo mật. 

PHP Extensions:

Current PHP version

  • * PHP Settings:
  • Bạn cũng có thể tùy chọn "Show PHP Settings". Ở đây Bạn có thể tùy chọn "memory_limit", "post_max_size", "upload_max_filesize" là những giới hạn hay gặp phải khi sử dụng.

Nếu Bạn cần tăng thông số nào, hãy tăng nó lên để sử dụng nhé. Nhớ nhấn nút "save" và kiểm tra lại nhé!

Show PHP Settings

Như vậy là xong rồi đó. Nếu Bạn cần hỗ trợ gì thì hãy liên hệ HostingViet nhé

Cảm ơn Bạn!

Update 2020:

Hiện DirectAdmin đã cho phép cài 4 phiên bản PHP và có thể chọn phiên bản PHP cho từng tên miền. Tuy nhiên tính năng quý giá của CLoudlinux là chống hack local thì DA hay ngay cả cPanel vẫn chưa chắc chắn được. Cloudlinux thì không chỉ dừng ở 4, mà hầu hết các phiên bản php đều được sử dụng!