Hướng Dẫn Tắt Đám Mây Cloudflare Tăng Tốc Độ Tải Trang Với Website Dùng Hosting Tại Việt Nam

Vào những ngày đứt cáp biển, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam ra quốc tế rất chậm. Có nhiều trường hợp máy chủ đặt tại Việt Nam nhưng vẫn chậm là do sử dụng DNS quốc tế. Phổ biến nhất là sử dụng dịch vụ tại CloudFlare. Hosting Việt sẽ giải thích sơ qua nguyên nhân tại sao host tại Việt Nam mà việc đứt cáp biển quốc tế lại bị ảnh hưởng.  Cuối cùng Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn tắt đám mây cloudflare tăng tốc độ tải trang với website dùng hosting tại Việt Nam trong bài viết này. Cùng xem ngay nhé!

Khi truy cập website, đường đi của dữ liệu như thế nào?

Để hiểu được cơ bản đường đi của dữ liệu như thế nào, mời Bạn xem ảnh mô tả dưới đây: 
đường đi của dữ liệu như thế nào?

Tức là không phải dữ liệu đi thẳng từ máy tính của Bạn đến rất nhiều trạm, sau đó mới tới server Hosting. Sau đó dữ liệu trên web sẽ chảy ngược lại theo dòng nó đã đi qua, và trả về máy tính của Bạn, Thông qua trình duyệt giải mã các gói dữ liệu trả về Bạn có thể xem trực tiếp giao diện, thông tin trên web.

Thực tế từ mạng (ADSL, Cáp quang, 3G) Bạn đang truy cập, nó đi như thế nào tới server hosting thì Bạn cần sử dụng lệnh "tracert" trong CMD.

>>Để hiểu rõ hơn về tracert Bạn hãy đọc bài này nhé:  Tracert là gì? Hướng dẫn cách sử dụng lệnh Tracert trong CMD

Hướng dẫn tắt "đám mây" - (Không sử dụng Máy chủ của CloudFlare)

Như mình giải thích ở trên, Bạn không sử dụng host tại nước ngoài nhưng qua DNS trung gian tại nước ngoài, nên người dùng truy cập vào website của Bạn thực tế lại bị đi 1 đường vòng ra nước ngoài rồi mới quay về Việt Nam. Vì vậy lời khuyên của mình là SỬ DỤNG DNS TẠI VIỆT NAM hoặc KHÔNG SỬ DỤNG ĐÁM MÂY CỦA CLOUDFLARE.
Hãy xem hướng dẫn dưới đây để loại bỏ việc sử dụng server trung gian của cloudflare nhé
Trước tiên hãy đăng nhập cloudflare => Chọn domain đang cần config (nếu có nhiều hơn 1 domain trên tài khoản) => Click biểu tượng DNS => Click biểu tượng đám mây màu xám. Sau đó chờ 1 lát, tốc độ truy cập website của Bạn sẽ trở lại bình thường.

Trước tiên hãy đăng nhập cloudflare => Chọn domain đang cần config (nếu có nhiều hơn 1 domain trên tài khoản) => Click biểu tượng DNS => Click biểu tượng đám mây màu xám

>>Xem thêm: Tại sao website chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục web truy cập chậm

  • Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

    Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

    Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

    Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

    Với những thông tin hướng dẫn tắt đám mây Cloudflare tăng tốc độ tải trang với website dùng hosting tại Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!