Hướng Dẫn Direct Tên Miền Www Tới Non-www Giao Thức Https Bằng File .Htaccess

Giao thức https ngày càng phổ biến. Nó giúp website của Quý Khách bảo mật hơn. và google đánh giá rất cao việc website có cài đặt https. Nhưng nếu ko biết cài thì sẽ làm hại website của Bạn. Khiến từ khóa tụt nghiêm trọng!

Quý khách hãy luôn nhớ rằng Google RẤT KHÔNG THÍCH SPAM. Vì vậy việc 2 website giống hệt nhau về nội dung sẽ gây nhầm lẫn nghiêm trọng. Đầu tiên là việc nhận nhầm các link. Sau rồi từ khóa ở cả 2 website đều tụt.

Với 1 tên miền, ít nhất Quý Khách có 4 website mà không hề hay biết. Ở Ví dụ này là tên miền hostingviet.vn
* http://hostingviet.vn
http://www.hostingviet.vn
* https://hostingviet.vn
* http://www.hostingviet.vn

Vì vậy Quý Khách phải dồn  (direct) tất cả 4 "website" này làm 1.

Có rất nhiều cách để thực hiện điều này. Tuy nhiên ở bài viết này, HostingViet xin hướng dẫn cách đơn giản nhất. Đó là Direct tất cả về https://hostingviet.vn.
Ưu điểm của phương án này là website có giao thức https. Hãy chắc chắn Quý Khách có mua chứng chỉ ssl dành cho giao thức https nhé. Nếu không hãy tham khảo bài viết direct www - non-www (giao thức http)

  • Trước hết hãy đăng nhập Hosting hoặc quản lý File thông qua FTP.
  • Tìm và sửa file .htacess (thường nằm ngay trong public_html)

Hướng dẫn direct tên miền www tới non-www giao thức https bằng file .htaccess

Thêm vào đoạn sau: (Thay HostingViet.vn bằng tên miền của Quý Khách)

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}:443%{REQUEST_URI} [END]

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www.hostingviet.vn [NC]
RewriteRule ^(.*)$ https://hostingviet.vn/$1 [L,R=301]

Sau đó lưu lại.

Kiểm tra bằng cách truy cập vào tất cả các link này (https://www.hostingviet.vn, http://hostingviet.vn, http://www.hostingviet.vn), nếu tất cả được direct về https://hostingviet.vn là ta đã thực hiện xong

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Tag: www tới non-www, direct domain, www to non-www https, https www to non-www, www to non-www https, www to non-www .htaccess, .htaccess https