Hướng Dẫn Copy Mã Nguồn Wordpress Sang 1 Tên Miền Mới Trên Cùng Hosting

Việc chuyển website về tên miền mới hoặc copy source code sang 1 tên miền khác tưởng chừng rất đơn giản nhưng có thể Bạn đang mắc sai lầm đó. Hậu quả có thể là web không truy cập được, hoặc lỗi ảnh, lỗi database. Hoặc từ khóa có thể bị tụt hạng nghiêm trọng. Cùng Hosting Việt xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé!

Việc chuyển website về tên miền mới hoặc copy source code sang 1 tên miền khác tưởng chừng rất đơn giản nhưng có thể Bạn đang mắc sai lầm đó. Hậu quả có thể là web không truy cập được, hoặc lỗi ảnh, lỗi database. Hoặc từ khóa có thể bị tụt hạng nghiêm trọng.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các Bạn cách chuyển dữ liệu có sẵn từ máy tính lên hosting nhé.

Yêu cầu Bạn phải có đủ source code (Toàn bộ thư mục public html) và database nhé

Quý Khách có muốn đăng ký Hosting mà nhận được ưu đãi "Tối ưu web miễn phí..." Hosting từ 40k/tháng

Khi Quý Khách sử dụng dịch vụ Hosting tại HostingViet, Quý khách sẽ được hỗ trợ các thao tác dưới đây:

Hỗ trợ đặc biệt chỉ có tại HostingViet khi Quý Khách sử dụng Hosting tại HostingViet:

Tối ưu tốc độ tải trang với các website sử dụng Wordpress
Hỗ trợ Cài đặt SSL miễn phí (Cài đặt đủ các bước, tăng thứ hạng từ khóa)
Chuyển dữ liệu về HostingViet, copy mã nguồn sang 1 domain khác
Hỗ trợ diệt mã độc... (xem thêm)
Xem bảng giá Hosting giá rẻ

Quý Khách chưa tìm được thông tin? xin vui lòng chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại góc phải màn hình hoặc gọi số 02466-567-555 để được tư vấn trực tiếp. Quý Khách còn thời hạn sử dụng Hosting / VPS tại nhà cung cấp cũ? Hãy yên tâm, HostingViet có hỗ trợ cộng thời hạn sử dụng tại nhà cung cấp cũ!

Hướng dẫn copy mã nguồn wordpress sang 1 tên miền mới trên cùng Hosting

Nếu Bạn chưa tải source về máy tính. hãy đọc thêm cách tải dữ liệu từ hosting về máy tính nhé: Cách tải Backup trên DirectAdmin HostingCách tải trên cPanel Hosting

Các bước Copy Mã Nguồn Wordpress Sang 1 Tên Miền Mới Trên Cùng Hosting

Bước 1: Upload source code vào thư mục public html vào Hosting

Bạn có thể sử dụng ftp để upload từng file. Hoặc có thể zip toàn bộ file trong thư mục public_html, rồi up lên Hosting, sau đó giải nén trên Hosting.

Để biết chi tiết vui lòng xem video dưới đây: Cách tạo backup, tải backup, giải nén và upload source code

Bước 2: Replace domain trong file database

Ở bước này Bạn có thể sử dụng note pad hoặc notepad++ để sửa nhé. Nếu không Replace database thì ảnh trên website  của Bạn sẽ bị lỗi nếu tên miền cũ không tồn tại, web của Bạn luôn phụ thuộc vào cả 2 domain. Mặt khác nó cũng làm cho website của Bạn có quá nhiều link out, không tốt cho SEO.

Để biết chi tiết, vui lòng xem video dưới đây:

[YOUTUBE]

Bước 3: Tạo database mới và import Database

[YOUTUBE]

Bước 4: Config thông tin database mới

Như vậy là Bạn đã thực hiện việc copy 1 website sử dụng mã nguồn wordpress sang một domain mới rồi đó.

Nếu Website Bạn đang chuyển không phải là wordpress thì có thể bước cuối cùng (Config thông tin database) sẽ khác nhé. Trường hợp này hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn copy mã nguồn wordpress sang 1 tên miền mới trên cùng hosting. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!