Hướng dẫn chỉnh tốc độ, số File đồng thời up/download trên Filezilla

Nếu Bạn là 1 Coder thì chắc chắn không xa lạ với phần mềm Filezilla. Đây là phần mềm RẤT hữu ích để up, download source code thông qua tài khoản FTP, SFTP. Và tất nhiên Bạn có thể gặp phải vấn đề IP pubic của Bạn bị chặn bởi server khi có quá nhiều kết nối (connections) 

Nếu Bạn là 1 Coder thì chắc chắn không xa lạ với phần mềm Filezilla. Đây là phần mềm RẤT hữu ích để up, download source code thông qua tài khoản FTP, SFTP. Và tất nhiên Bạn có thể gặp phải vấn đề IP pubic của Bạn bị chặn bởi server khi có quá nhiều kết nối (connections).

Chúng ta có thể tùy chỉnh các thông số sau:

  • * Chỉnh số File đồng thời UP/downoad
    * Chỉnh tốc độ truyền tải (speed) tối đa trên 1 thời điểm
  • Cách tùy chỉnh như sau:
  • Trước tiên Bạn hãy vào Menu "Edit" => chọn "Setting" => Click "Transfers". Ở đây bạn có thể tùy chỉnh số File đồng thời tải lên / xuống. Hoặc kích hoạt tốc độ (speed) truyền tài tối đa.

Nguyên nhân IP Public bị khóa không kết nối được đến server.

Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc Bạn không thể truy cập được hosting / website mà người khác / thiết bị khác vẫn truy cập được. 
Nguyên nhân ở đây chính là cơ chế phòng vệ của server để tránh ddos. Server sẽ chặn IP có nhiều kết nối lên server. Ví dụ 1 thông báo chặn kết nối như sau:

Temporary Blocks: IP:42.116.98.94 Port: Dir:inout TTL:1800 (lfd - (CT) IP 42.116.98.94 (VN/Vietnam/-) found to have 546 connections)

Cách khắc phục khi bị khóa IP:

Bản chất chỉ cần IP Khác là có thể truy cập được.

Cách 1: Chủ động reset lại modem (nếu là Modem IP động)

Cách 2: Liên hệ đơn vị bán Hosting để unlock IP. Nhớ bảo họ đưa IP vào whitelist để không bị khóa.

Tổng kết:

Nếu có quá nhiều kết nối từ Filezilla lên server thì khả năng server khóa IP của Bạn rất cao. Điều này thường xảy ra với kết nối chậm.

Nếu IP bị khóa thì chỉ cần Bạn đổi IP là có thể truy cập được