Hơn 20 Triệu Người Đã Cài Tiện Ích Chặn Quảng Cáo Có Mã Độc Từ Chrome Store

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet Editor
Lượt xem: 1
Theo dõi:

Nếu như bạn đã cài một tiện ích chặn quảng cáo từ Chrome Store được đề cập trong bài viết dưới đây, thì rất có thể bạn sẽ bị hack. Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra 5 tiện tích chặn quảng cáo có chứa mã độc trên Chrome Store đã được cài đặt trên ít nhất 2 triệu người dùng.

Các tiện ích giả mạo

Nếu như bạn đã cài một tiện ích chặn quảng cáo từ Chrome Store được đề cập trong bài viết dưới đây, thì rất có thể bạn sẽ bị hack.

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra 5 tiện tích chặn quảng cáo có chứa mã độc trên Chrome Store đã được cài đặt trên ít nhất 20 triệu người dùng.

Các tiện ích chứa mã độc không phải là điều gì mới, chúng thường truy cập vào mọi thứ bạn làm trên mạng và có thể đánh cắp thông tin từ các trang web mà bạn đã truy cập bao gốm mật khẩu, lịch sử web và cả thể thanh toán nữa.

Được phát hiện bởi Andrey Meshkov - đồng sáng lập của Adguard, thì có 5 tiện ích chứa mã độc là phiên bản Copy của các tiện ích chính thống, hay còn được biết đến là Ad Blockers.

Các tiện ích giả mạo đó thường dùng các từ khóa thông dụng trong tên và phần giải thích để có thể đạt thứ hạng cao trong tìm kiếm và tăng khả năng được tải về.

 

>>Xem thêm: Dung lượng lưu trữ là gì? Disk Space là gì? - Khái niệm trong Hosting

Danh sách các tiện ích phải xóa

Sau khi được thông báo thì các tiện ích chứa mã độc này đã ngay lập tức bị xóa trên Chrome Store. Hãy xóa nếu bạn đã cài một trong cái dưới đây.

  1. AdRemover for Google Chrome™ (10 million+ users)
  2. uBlock Plus (8 million+ users)
  3. [Fake] Adblock Pro (2 million+ users)
  4. HD for YouTube™ (400,000+ users)
  5. Webutation (30,000+ users)

Nhà nghiên cứu Meshkov đã tải tiện ích ‘AdRemover’  trên Chrome về để phân tích thì phát hiện ra rằng có một đoạn mã ẩn đã được chỉnh sửa của jQuery hay còn gọi là Javascript thực hiện việc gửi thông tin các website đã truy cập đến một remote server.

Mã độc sau đó nhận lệnh từ remote server rồi thực thi nó trong background page và có thể thay đổi các hành vi trên trình duyệt của bạn theo một cách nào đó.

Để tránh việc bị phát hiện, các lệnh được gửi từ remote server đều được ẩn trong một bức ảnh dạng harmless-looking.(ảnh vô hại)

Khi mà các tiện ích mở rộng trình duyệt có quyền truy cập vào tất cả các trang web bạn truy cập, nó có thể thực hiện mọi thứ.

Vì vậy, bạn nên cài đặt các tiện ích càng ít càng tốt và chỉ cài từ các công ty bạn tin tưởng.

>>Tìm hiểu thêm : Bandwidth (  băng thông ) là gì ? Khái niệm băng thông trong Hosting , VPS

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/11/28

Hướng Dẫn Cài Đặt Https Miễn Phí Bằng Chứng Chỉ SSL Let'S Encrypt

Https là gì? Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một li&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

TRUNG THU GẦN KỀ, HOSTINGVIET TẶNG QUÀ CỰC QUÀ CỰC MÊ

Đón Tết Trung thu “cực ngọt” với ngàn ưu đãi “cực khủng” của HostingViet: Giảm 50% dịch vụ VPS, Hosting duy nhất trong t...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Phòng chống tấn công DDoS L4: Chiến lược & công cụ bảo vệ hiệu quả

Chống lại các cuộc tấn công DDoS ở tầng 4 (L4), hay còn gọi là tấn công DDoS theo lớp Kết nối vận chuyển, đòi hỏi một số chiế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Web Hosting và Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết

1. Web Hosting là gì? Web Hosting (hay còn là Hosting) là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ (server). Sử dụng Web Hosting sẽ giúp bạn dễ dàng...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Thuê Máy Chủ Ảo VPS Giá Rẻ Ở Đâu Tốt Nhất?

1. Thuê máy chủ ảo VPS là gì? Thuê máy chủ áo VPS là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ (bộ nh...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

VPS Hosting là gì? Giá thuê VPS Hosting bao nhiêu hiện nay

1. VPS Hosting là gì? VPS Hosting là máy chủ ảo riêng ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý...
Tác giả:
Đọc thêm