Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 104
Theo dõi:

Ghosting là gì? Khái niệm này nói lên điều gì khi bắt đầu hẹn hò trực tuyến. Hôm nay Hosting Việt sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ thịnh hành này.

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người thắc mắc khái niệm ghosting là gì trong tình yêu bởi thời điểm hiện tại tình trạng này rất phổ biến do sự bùng nổ của các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Sau đây hãy cùng Hosting Việt tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. 

Ghosting là gì?

Ghosting là một từ tiếng Anh nghĩa gốc là ma hay bóng ma. Khi bạn nhìn thấy những bình luận này của các bạn trẻ trên mạng xã hội thì hãy cẩn thận nhé, nghĩa của nó không hẳn là như thế. 

ghosting-la-gi

Hiện tại những khái niệm về ghosting trở nên cực kỳ phổ biến trên những ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble hay Blued… Trong thời đại làm quen trên mạng xã hội việc kết nối trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Theo một khảo sát được công bố từ năm 2019 của một tổ chức chuyên nghiên cứu về vấn đề hôn nhân tại Mỹ thì khoảng 50% đàn ông và phụ nữ từng bị ghosting ít nhất một lần. 

Trong khái niệm bị ghosting là gì mọi người cần phải hiểu rằng đây là hiện tượng hẹn hò mà bản thân mình bị bơ toàn tập. Hay hiểu đơn giản hơn đó chính là cách dừng liên lạc đột ngột và không có bất kỳ một lời giải thích nào. Người mà muốn cắt đứt liên lạc được gọi với cái tên là ghoster. 

Ghosting là gì trong tình yêu? 

Khi tìm hiểu chi tiết về ghosting là gì thì mọi người nên hiểu cơ bản rằng là khi người nào đó bơ bạn một cách hoàn toàn, không liên lạc lại với bạn. Hành động này thường được dùng khi nhắc tới những mối quan hệ tình yêu hay hẹn hò. 

Khi nhắc đến nguồn gốc của thuật ngữ ghosting thì nó bắt nguồn từ khoảng năm 1996, khi một nhân vật của nhóm chat cổ điển than thở với những người bạn cô nàng anh ta thích đã ghost mình. 

Từ cảnh phim này, mọi người có thể thấy rằng đây là nền tảng cho việc sử dụng từ ghosting như hiện nay. Vào năm 2004, ghosting được xuất hiện trên các trang từ điển với ý nghĩa mô tả việc ai đó cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc. 

ghosting la gi

Ghosting là gì trong tình yêu?

Vì sao có hiện tượng ghosting trong mối quan hệ tình yêu?

Dưới đây sẽ là một số lý giải cơ bản để giải thích việc ghosting là gì và hiện tượng này trong các mối quan hệ tình cảm: 

Chấm dứt quan hệ một cách nhanh chóng

Đối với một số người trong quá trình tìm hiểu, việc biến mất dễ dàng hơn rất nhiều thay vì họ thừa nhận rằng bản thân đã không còn hứng thú, đặt mình trong một tình huống khó xử. Họ đã không còn hứng thú và không quan tâm đến việc duy trì liên lạc. 

Những dân ghosting thường muốn tránh đối đầu hoặc đối phó với những cảm xúc tổn thương của người khác. Vì thế họ chỉ cần dừng mọi liên lạc và hy vọng đối phương có thể hiểu được ý của họ. 

Có nhiều sự lựa chọn nên ghosting trong mối quan hệ 

Hiện nay, thay vì chỉ đến quán bar để tìm kiếm người yêu, người dùng có rất nhiều trang web và ứng dụng hẹn hò trực tuyến để tìm kiếm tình yêu cho mình.

ghosting la gi

Có nhiều sự lựa chọn nên ghosting trong mối quan hệ

Với sự đa dạng và phong phú của các lựa chọn này, người dùng có thể bị áp đặt bởi suy nghĩ "Tiếp theo là gì? Có gì khác không?" Với quá nhiều sự lựa chọn, họ có thể bỏ qua một người có đủ đáng quan tâm và hứng thú chỉ để tìm kiếm một người khác.

Do đó, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc lan truyền hiện tượng ghosting trong mối quan hệ tình yêu. Người dùng dễ dàng thực hiện hành vi "ghosting", tức là bỏ cuộc một cách đột ngột và không liên lạc với đối tác mà họ cho rằng không phải là định mệnh của mình.

Người bị ghosting sẽ như thế nào? 

Vậy sau khi tìm hiểu ghosting nghĩa là gì thì mọi người có biết rằng nạn nhân sẽ ra sao sau khi bị ghosting hay không? 

Nạn nhân sẽ dễ bị thay đổi tâm lý

Ghosting thực sự có tác động đáng kể đến tâm lý của những người bị bỏ rơi. Cảm giác sau đó tương tự như trải qua một sự mất mát đột ngột, mang đến sự đau buồn sâu sắc, đặc biệt là khi đối mặt với tình huống này lần đầu tiên.

ghosting la gi

Nạn nhân sẽ dễ bị thay đổi tâm lý

Những người bị ghosting có thể trải qua sự sốc và liên tục từ chối thực tế, tìm cách an ủi bản thân bằng cách đưa ra lý do như đối tác không thấy tin nhắn hoặc bận rộn. Sau đó, họ có thể trở nên tức giận.

Trong giai đoạn tiếp theo, những người bị ghosting bắt đầu trải qua dấu hiệu của trầm cảm và cảm thấy thiếu tự tin khi họ tái đánh giá mối quan hệ bị bỏ dở và cuộc trò chuyện cuối cùng, trong một nỗ lực tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo trước hành động bỏ rơi này.

Làm gì để có thể vượt qua khi bị ghosting 

Chuyển biến tâm trạng của người bị ghosting có thể sẽ không tuân theo quy luật. Người bị ghosting có thể nghĩ rằng đối phương chỉ không muốn hẹn hò với mình, thậm chí bản thân họ không xứng đáng được nghe giải thích. Điều này sẽ gây cho họ có cảm giác mất đi giá trị của bản thân. 

Nỗi đau ghosting là gì này có thể mất thời gian để làm dịu đi, tuy nhiên việc chấp nhận là cách đơn giản nhất để có thể vượt qua tình huống này. 

Nó giống như một dấu chấm hết cho sự lưng chừng cho một mối quan hệ nào đó, người bị ghosting có thể gửi một tin nhắn nhẹ nhàng để thông báo cho người ghosting trong mối quan hệ này nên kết thúc chính thức. 

Nội dung tin nhắn có thể tương tự như: "Chào, đã lâu không nhìn thấy tin tức từ bạn. Tôi không biết điều gì đã xảy ra, nhưng tôi không muốn tiếp tục sống trong tình trạng không rõ ràng này. Thời gian là quý giá và tôi muốn chấm dứt mọi thứ ở đây. Chúc bạn hạnh phúc và xin chào tạm biệt."

Mở rộng hơn về nghĩa của từ khóa ghosting 

Ghost là gì trên Facebook? Trên Facebook, "ghost" là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ người dùng hoặc tài khoản không hoạt động hoặc không xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này. Người dùng ghosting trên Facebook có thể đề cập đến việc không thể tìm thấy hoặc liên hệ với một người dùng cụ thể hoặc tài khoản không còn hoạt động.

Mở rộng hơn về nghĩa của từ khóa ghosting

Thuật ngữ này thường được sử dụng khi người dùng đã chọn giấu hoặc xóa tài khoản của mình mà không thông báo cho người khác hoặc không để lại bất kỳ dấu vết nào trên nền tảng.

Hiện nay, từ ghosting còn được dùng để ám chỉ những hành động phản hồi tin nhắn rất chậm hoặc đã xem mà không phản hồi tin nhắn ngay lập tức. Trong những tình huống như thế này, ghosting là gì không phải là việc kết thúc một mối quan hệ nào đó. Nó chỉ là tiếng lóng để ám chỉ đối phương đừng bơ mình nữa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi về ý nghĩa ghosting là gì trong các mối quan hệ tình yêu. Nếu như mọi người có vấn đề gì thắc mắc thì hãy bấm theo dõi chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Firmware là gì? Đặc điểm và ứng dụng cơ bản của firmware

Firmware đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của những thiết bị điện tử. Đây được coi là một thuật ngữ phổ biến trong ngà...
Tác giả:
Đọc thêm