Fix Lỗi Failed To Retrieve Directory Listing Trên Filezilla Bản 3.xx

Nếu Bạn sử dụng Filezilla kết nối lên server mà gặp lỗi "Connection aborted", "directory listing fails", "The TLS connection was non-properly terminated", "Failed to retrieve directory listing"  thì hãy đọc bài viết để fix nhé!

Hướng dẫn khắc khục lỗi kết nối FTP lên hosting

Khi sử dụng Filezilla phiên bản từ 3.10.x trở lên để kết nối đến hosting có thể sẽ găp lỗi:

Error: Connection timed out after 20 seconds of inactivity
Error: Failed to retrieve directory listing

Nguyên nhân là do từ phiên bản Filezilla 3.10.x sẽ sử dụng Encryption mặc định là FTP Over TLS, mà chuẩn chuẩn mã hóa này vẫn chưa được hỗ trợ hoàn toàn trên hầu hết các web hosing.

Ảnh 1: Failed to retrieve directory listing

Cách khắc phục:

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản Filezilla từ 3.10.x trở lên, hãy làm theo hướng dẫn sau để khắc phục lỗi:
1. Vào File => Site manager
2. Hộp thoại Site manager xuất hiện, bạn click vào New Site (Ảnh 2)
3. Nhập đầy đủ thông tin kết nối đến FTP server của bạn.
Tại mục Encryption, chọn Only use plain FTP (insecure) (Ảnh 2)
4. Sau khi nhập đúng các thông tin như trên, bấm connect. FTP sẽ được kết nối thành công.

Ảnh 2: chọn Only use plain FTP

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: Filezilla bản 3.xx, Filezilla 3.xx, Could not read from socket: ECONNABORTED - Connection aborted, Disconnected from server, directory listing fails, The TLS connection was non-properly terminated, GnuTLS error -110: The TLS connection was non-properly terminated, GnuTLS error -110 in gnutls_record_recv: The TLS connection was non-properly terminated, Failed to retrieve directory listing