Fix lỗi “Error 550 – Can't Access File" trên Filezilla

Lỗi “Error 550 – Can’t Access File” (không thể truy cập file) là một lỗi thường gặp khi sử dụng Filezilla. Nó thường xuất hiện khi Bạn tải quá nhiều File (cả upload và download)

Lỗi “Error 550 – Can’t Access File” (không thể truy cập file) là một lỗi thường gặp khi sử dụng Filezilla. Nó thường xuất hiện khi Bạn tải quá nhiều File (cả upload và download)

Fix lỗi “Error 550 – Can't Access File

Đối với lỗi này thì có nhiều hướng giải quyết nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết tốt nhất đó là bạn sử dụng một tài khoản tên miền, sau đó bạn chỉ cần cấp cho tài khoản đó các quyền thích hợp trên máy chủ FTP và máy chủ File.

Nếu bạn không có tên miền thì bạn cần phải tạo tài khoản Windows cục bộ trên cả máy chủ FTP và máy chủ File có cùng tên người dùng và mật khẩu, sau đó cung cấp các quyền thích hợp cho các tài khoản đó.

Ví dụ mình có hai máy chủ Windows, một máy chủ FTP1 và một máy chủ File2, các bước thục hiện sẽ như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào FTP1, nếu bạn chưa có tên miền thì bạn cần tạo một tài khoản Windows cục bộ bằng cách:

  • Mở Computer Management.
  • Mở rộng phần Local Users and Groups.
  • Nhấp chuột phải vào Users và chọn New User.
  • Trong hộp thoại User name, nhập tên cho tài khoản của bạn (ví dụ FileZillaServerService).
  • Trong hộp thoại Password  Confirm password, nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu cho tài khoản của bạn.
  • Xóa User must change password at next logon trong hộp kiểm tra.
  • Kiểm tra tùy chọn Password never expires and User cannot change password vì đây là một tài khoản dịch vụ.
  • Nhấp chọn Creat.

+ Bước 2: Thêm người dùng cục bộ FTP1 vào nhóm quản trị viên cục bộ.

+ Bước 3: Cấu hình dịch vụ máy chủ FileZilla trên FTP1 để bắt đầu sử dụng tài khoản FTP1\FileZillaServerService.

+ Bước 4: Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào máy chủ File, tạo tài khoản người dùng Windows với tên đăng nhập và mật khẩu giống với cái bạn đã tạo bên máy chủ FTP1. Bây giờ bạn đã có dịch vụ máy chủ FileZilla trên FTP1 và File2, cả 2 cùng có chung một tên đăng nhập và mật khẩu.

+ Bước 5: Bạn bật chia sẻ file trong thư mục gốc lên, cấp cho người dùng cục bộ FileZillaServerService toàn bộ quyền kiểm soát.

+ Bước 6: Bây giờ quay trở lại FTP1 và đăng nhập như FileZillaServerService, mở trình duyệt lên và đi tới \\File2\, nhấp chuột phải vào phần chia sẻ mà bạn đã tạo trong thư mục gốc và chọn Map Network Drive, đưa cho nó một kí tự ổ đĩa (ví dụ C,D,E…). Bây giờ bạn có thể cấu hình FileZilla Server trong giao diện điều khiển sử dụng hệ thống ổ đĩa, bạn có thể truy cập hệ thống ổ đĩa, tạo tập tin và thư mục…