Email Doanh nghiệp Google Là Gì? Cách Đăng Ký Miễn Phí

Ngày đăng: 29/08/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 60
Theo dõi:

Email cho doanh nghiệp Google là một trong những dịch vụ giao tiếp phổ biến với các khách hàng tiềm năng, tạo ra cảm giác tin cậy, chuyên nghiệp cho khách hàng. Đồng thời, email doanh nghiệp còn là một hình thức quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Google là một trong số ít các dịch vụ cung cấp những tùy chọn có phí và miễn phí cho người dùng. Gmail cũng được coi là dịch vụ email của google có thể sử dụng nó để gửi thư và nhận thư có đuôi là gmail cá nhân. Vậy email cho doanh nghiệp được hiểu là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin đơn giản nhất qua bài viết dưới đây. 

email doanh nghiep google

Tổng quan về email doanh nghiệp google 

Giới thiệu về email doanh nghiệp Google 

Email doanh nghiệp google là hình thức dịch vụ cung cấp tài khoản gmail theo tên miền Domain của các doanh nghiệp. Nếu tạo tài khoản email bình thường sẽ có sẵn theo tên miền là gmail.com thì với các công ty, khách hàng sẽ có cho bản thân email gồm các tên miền tùy chọn thường là tên các doanh nghiệp. 

Việc sở hữu một địa chỉ email google cho doanh nghiệp tương tự như việc sở hữu một tài sản quan trọng và riêng biệt của công ty. Email doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một phương tiện truyền thông điện tử, mà còn có vai trò quan trọng trong việc quản lý nội dung, báo cáo và tạo độ tin cậy đối với các đối tác.

Một số ưu điểm của email google doanh nghiệp

Sử dụng email doanh nghiệp google đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có được một số ưu điểm nổi trội hơn hẳn những email thường như: 

Tính chuyên nghiệp

Việc sở hữu một google email doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích trong việc tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty và tăng cường độ tin cậy từ đối tác. Bằng cách sử dụng các email doanh nghiệp, công ty có thể gửi gắm thông điệp một cách chính xác và đáng tin cậy đến khách hàng. 

email doanh nghiep google

Tính chuyên nghiệp của email doanh nghiệp google 

Thêm vào đó, khi sử dụng email doanh nghiệp google cũng giúp công ty tạo ra được nhận diện của thương hiệu một cách nhanh chóng. Bằng cách sử dụng các địa chỉ email như tuyendung@congtyabc.com không chỉ truyền đạt được thông tin một cách chuyên nghiệp mà còn tạo ra được ấn tượng tốt được với khách hàng. 

Khả năng quản lý và tránh việc spam 

Không phải ai cũng có email với tên miền doanh nghiệp nếu như không phải là nhân viên của bất kỳ công ty nào. Vì thế, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý nhân sự và thông báo tin tức tới toàn thể những thành viên khác trong công ty. 

Doanh nghiệp cũng có thể lập được kế hoạch dự án nhanh chóng với những thành viên khác mà sẽ không cần phải gặp mặt trực tiếp. Bên cạnh đó, email doanh nghiệp google được coi là một hệ thống tránh các mail spam. Mọi người chỉ còn nhận được các email quan trọng từ khách hàng. 

Khi gửi nội dung bằng email google cho doanh nghiệp cho các đối tác, công ty sẽ tránh được tình trạng đẩy vào mục spam. Đối tác sẽ dễ dàng xem được nội dung của email và tăng sự hợp tác của hai bên. 

Khả năng đồng bộ thông tin của email doanh nghiệp

Khả năng đồng bộ giữa email và các ứng dụng khác trong Google Workspace đem lại lợi ích lớn cho công việc. Gmail có tích hợp liên kết với Google Meet, Google Chat và gửi lời mời từ Google Calendar, cung cấp một trải nghiệm liền mạch cho người dùng trong việc sử dụng các công cụ trong Google Workspace.

 email doanh nghiep google

Khả năng đồng bộ thông tin của email doanh nghiệp  

Việc kết nối email doanh nghiệp google với các ứng dụng khác trong Google Workspace giúp tăng cường hiệu suất làm việc. Ví dụ, mọi người có thể dễ dàng chuyển đổi từ việc trò chuyện trong Google Chat sang cuộc họp trực tuyến trên Google Meet chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. 

Đồng thời, người dùng có thể lên lịch và gửi lời mời cho các sự kiện trong Google Calendar ngay từ giao diện Gmail. Điều này giúp quản lý thời gian và lịch trình công việc một cách thuận tiện và hiệu quả.

Chi phí phù hợp và tiết kiệm 

Việc sở hữu email doanh nghiệp google không chỉ mang lại tính chuyên nghiệp mà nó còn có ích trong việc giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Hiện nay, có nhiều hệ thống cung cấp email doanh nghiệp với các gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của công ty. 

Với mức giá khoảng 5 triệu đồng, các công ty có thể sở hữu một lượng lớn địa chỉ email google cho doanh nghiệp cho tất cả các nhân viên. Điều này có thể giúp cho các công ty tiết kiệm chi phí so với việc tự xây dựng và quản lý hệ thống email riêng cho mình. 

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp email google cho doanh nghiệp cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt phù hợp với các quy mô của công ty. Các gói dịch vụ này thường sẽ đi kèm với nhiều tiện ích tuyệt vời như bảo mật cao, khả năng tùy chỉnh, dung lượng lưu trữ lớn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Email doanh nghiệp cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi

Với email doanh nghiệp google, nhân viên công ty có thể dễ dàng cập nhật thông tin từ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần kết nối Internet. Một trong những ưu điểm đáng kể của email doanh nghiệp là tính khả dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại di động, máy tính bảng và nhiều hơn nữa. 

Với khả năng truy cập email từ mọi thiết bị có kết nối Internet, nhân viên không còn bị giới hạn trong việc chỉ kiểm tra gói email doanh nghiệp google trên máy tính văn phòng. Bất kể ở đâu và khi nào, họ có thể đăng nhập vào hòm thư của mình và xem các thông báo, báo cáo hoặc thảo luận liên quan đến công việc. 

Các bước đăng ký email doanh nghiệp google nhanh chóng

Để có thể đăng ký email doanh nghiệp google thì mọi người có thể thực hiện theo trình tự dưới đây: 

email doanh nghiep google

Các bước đăng ký email doanh nghiệp google 

Bước 1: Truy cập trang và chọn gói dịch vụ

 Mọi người hãy truy cập vào trang chủ chính thức G Suite hoặc Google Worldspace. Sau đó hãy chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu với doanh nghiệp của mình. Nền tảng google cũng đã từng cung cấp các gói email doanh nghiệp google với các tính năng và mức giá khác nhau. 

Bước 2: Điền thông tin và tạo tên miền

Nhập các thông tin cần thiết về công ty hay doanh nghiệp của mọi người bao gồm tên, địa chỉ email liên hệ và số lượng người dùng dự kiến. 

Sau đó mọi người có thể chọn sử dụng tên miền hiện có hoặc mọi người có thể mua một tên miền mới từ các nhà cung cấp tên miền. Nhập tên miền mọi người muốn sử dụng cho email doanh nghiệp google

Bước 3: Xác minh tên miền

Sau khi nhập tên miền, mọi người sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Google cung cấp các hướng dẫn cụ thể để bạn thực hiện quy trình xác minh này. Thông thường, mọi người sẽ cần thêm một bản ghi DNS hoặc tải lên một tệp tin vào tài khoản quản lý tên miền.

email doanh nghiep google

Trình tự đăng ký email doanh nghiệp google 

Bước 4: Thiết lập tài khoản 

Tiếp theo, mọi người cần phải thiết lập các người dùng và tài khoản email doanh nghiệp google. Mọi người có thể thêm người dùng bằng cách tải danh sách người dùng từ tệp tin. 

Sau đó hãy cho mỗi người dùng có quyền đặt mật khẩu và quyền truy cập tương ứng. Mọi người cũng có thể chỉ định quyền quản trị viên, quyền truy cập vào email, lịch làm việc hoặc một số tính năng theo yêu cầu của công ty. 

Bước 5: Hoàn tất đăng ký

Kiểm tra lại các thông tin đã nhập và chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng. Sau đó, hoàn tất quá trình đăng ký bằng cách thực hiện thanh toán theo phương thức thanh toán mà mọi người đã chọn.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, mọi người sẽ được cung cấp các hướng dẫn cụ thể về cách cấu hình và sử dụng email doanh nghiệp trên nền tảng Google.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan chúng tôi cung cấp về email doanh nghiệp google cho quý khách hàng tìm hiểu. Mọi người sẽ có 03 ngày dùng thử khi đã đăng ký email doanh nghiệp và 30 ngày nếu đăng ký thông qua các đối tác ủy quyền. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang để được hỗ trợ tận tình nhất. 

--------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet)

- Địa chỉ Văn phòng: Tầng 2, Tòa nhà Kim Hoàn Ngõ 19 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Hotline: 02466.567.555 - Di động0982.786.415

- Email: hotro@hostingviet.vn 

- Website: https://hostingviet.vn 

website: https://hostingviet.vn

Bài viết liên quan
 
 
2024/07/11

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên Directadmin

Đây là tính năng Backup hoàn toàn tự động mà Hostingviet cung cấp cho khách hàng của mình, bạn ho&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/04

Sitejet Builder là gì? Hướng dẫn dùng Sitejet Builder trên cPanel

Sitejet Builder là gì? Sitejet Builder là một sản phẩm của Webpros - công ty công nghệ nổi tiếng với các giải pháp v&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/05

Hướng dẫn Restore/Download tài khoản bằng Jetbackup trên cPanel

Bắt đầu từ ngày 15/09/2020, Hostingviet cung cấp tính năng JetBackup cho các tài khoản hosting DirectAdmin và cPanel. Đây l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/22

Hướng dẫn: Cách cấu hình ứng dụng khởi động cùng Windows Server

Khi bạn triển khai một ứng dụng trên một máy chủ Windows Server, có thể có những tác vụ hoặc dịch vụ mà bạn muốn tự động khở...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/21

Cách lên lịch khởi động lại Windows Server 2012?

Thường xuyên khởi động lại máy tính của bạn theo lịch trình hàng tuần hoặc thường xuyên có thể tăng hiệu suất của m&aa...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Cách Chụp Ảnh Trên Máy Tính Win 7/10/11 Bằng Camera Dễ Nhất

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống của con người cũng ngày càng được nâng lên, việc làm đẹp cho bản th&a...
Tác giả:
Đọc thêm