Liên tục đứt cáp biển: Cáp biển IA bị đứt vị trí gần Hong Kong, Cáp quang biển AAG bị rò rỉ điện tại Vũng Tàu,

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 8
Theo dõi:

Vài ngày trước, tốc độ truy cập Internet đi quốc tế khá chậm. Ngày 7/1/2017, có nhiều nguồn tin cho rằng tuyến cáp APG mới được đưa vào sử dụng đã bị đứt, làm ảnh hưởng tới tốc độ truy cập Internet nhưng không có nhà mạng nào xác nhận cả.Vài ngày trước, tốc độ truy cập Internet đi quốc tế khá chậm. Ngày 7/1/2017, có nhiều nguồn tin cho rằng tuyến cáp APG mới được đưa vào sử dụng đã bị đứt, làm ảnh hưởng tới tốc độ truy cập Internet nhưng không có nhà mạng nào xác nhận cả.

Thông tin từ một ISP vừa cho hay, tuyến cáp quang biển Liên Á - IA vừa bị đứt vào sáng nay, 10/1/2017 tại vị trí gần Hong Kong. Trước đó, từ 9h30 sáng 8/1, tuyến cáp AAG gặp sự cố rò nguồn điện ở vùng biển Vũng Tàu, gây mất liên lạc đi quốc tế.

Việc Cáp biển đứt ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập từ VN ra quốc tế và ngược lại. Facebook, Youtube đều bị chậm.

Đặc biệt với những website đặt tại server nước ngoài, việc truy cập vào website là rất chậm. Có thể Bạn bị mất khách vào thời điểm này rất nhiều. Vì vậy Hãy xem xét chuyển sang sử dụng Hosting Việt Nam. HostingViet nhà cung cấp Hosting giá rẻ hàng đầu Việt Nam!

Liên tục đứt cáp biển: Cáp biển IA bị đứt vị trí gần Hong Kong, Cáp quang biển AAG bị rò rỉ điện tại Vũng Tàu,

Tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra - Asia, IA) được và đưa vào hoạt động từ ngày 6/11/2009 có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế ban đầu là 3,84 Tbps. Tuyến cáp này kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản. Thông tin vừa được một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vừa cho hay, tuyến cáp quang biển IA đã gặp sự cố, bị đứt vào sáng nay, ngày 10/1/2017, tại vị trí gần Hong Kong, gây mất liên lạc hướng kết nối Internet từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp này.

Điều đáng nói là, sự cố đứt cáp IA càng khiến cho kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế càng gặp nhiều khó khăn hơn, bởi lẽ hiện tại tuyến cáp quang biển Asia - America Gateway (AAG) - tuyến cáp được các chuyên gia ước tính vẫn chiếm khoảng 60% dung lượng băng thông kết nối từ Việt Nam đi quốc tế vẫn đang bị sự cố. Cụ thể, theo thông tin chính thức của VNPT VinaPhone vào trưa ngày 9/1/2017, sự cố xảy ra với tuyến cáp AAG vào sáng ngày 8/1 vừa qua là do rò nguồn điện ở khu vực thuộc vùng biển Vũng Tàu (Việt Nam), gây mất liên lạc Internet đi quốc tế trên tuyến.

Thông tin với ICTnews vào trưa nay, ngày 10/1/2017, VNPT VinaPhone cho biết dự kiến trong khoảng từ ngày 18 - 23/1/2017, sự cố xảy ra với tuyến cáp quang AAG mới có thể được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn 100% kênh truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ

Ngay sau khi tuyến cáp AAG gặp sự cố, các nhà mạng cho biết đã chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các tuyến cáp biển và đất liền khác như: IA, CSC (cáp đất liền qua Trung Quốc) và SMW3 (tuyến cáp châu Á sang Ấn Độ vào châu Âu)… để đảm bảo thông suốt mạng lưới, phối hợp với các đối tác quốc tế để bố trí dung lượng ứng cứu kết nối khắc phục sự cố gián đoạn đường truyền tới khách hàng.

Đồng thời, các nhà mạng cũng cho rằng, việc tuyến cáp quang biển mới - Asia Pacific Gateway (APG) vừa được đưa vào khai thác sẽ hỗ trợ đảm bảo chất lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, đặc biệt là giảm phụ thuộc vào AAG. Có tổng chiều dài 10.400 km, tuyến cáp quang biển APG có băng thông tối đa lên tới 54 Tbps, gấp nhiều lần so với mức 2,88 Tbps của AAG. Hiện các nhà mạng đang khai thác APG ở mức 4 Tbps.

Mặc dù vậy, trong chia sẻ với ICTnews vào trưa qua, ngày 9/1/2017, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, do tuyến cáp quang biển APG chưa được chính thức hoạt động thương mại, các nhà mạng vẫn đang trong giai đoạn chạy thử; do đó việc cáp AAG bị đứt vẫn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của người dùng tại Việt Nam, trong đó đặc biệt là các hộ gia đình, dịch vụ ADSL và FTTH. Bởi lẽ, mức độ ưu tiên của các ISP cho các dịch vụ này sẽ thấp hơn các dịch vụ cao cấp khác.

Vị đại diện VIA cũng cho rằng: “Các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam cũng đã quen đối phó với việc đứt cáp AAG. Do đó, tình trạng tốc độ chậm sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, có thể là vài ngày đến một tuần, cho đến khi các nhà mạng bổ sung đủ băng thông qua các hướng ứng cứu, phần lớn là qua đất liền”.

theo ictnews.vn

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm