Địa Chỉ Server Của Tôi Là Gì?

Hiện nay có rất nhiều hoạt động hoặc công cụ mà bạn sử dụng thường xuyên yêu cầu bạn phải xác thực địa chỉ máy chủ của bạn để làm việc, chúng bao gồm: phần mềm FTP, URLs đăng nhập cPanel, webmail hay thậm chí các mã nguồn như Wordpress... cũng cần một địa chỉ để xác định vị trí dữ liệu của bạn!

Bạn có thể nhìn thấy những điều này xuất hiện trong các bài viết như

  • Địa chỉ IP server
  • Địa chỉ server
  • Địa chỉ IP Control panel

Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào máy chủ từ bên ngoài bằng máy tính cá nhân, điện thoại di động hay từ máy chủ khác, hoặc truy cập nội bộ (ví dụ plugin Wordpress kết nối với tài khoản email hay bất kì phần mềm nào cần truy cập để lấy dữ liệu trên cùng một máy chủ) thì bạn sẽ cần sử dụng địa chỉ server để truy cập.

Cùng tìm hiểu về địa chỉ máy chủ thông qua bài viết sau đây của Hosting Việt nhé!

Bạn muốn sử dụng IP tĩnh / cài đặt Server Share file?

Hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, sử dụng Server riêng hoặc vps giá rẻ làm File Server hoặc phục vụ các ứng dụng khác. Ngoài ra Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ CNTT tại văn phòng Quý khách (Phòng IT thuê ngoài).

Địa chỉ IP Server bên ngoài

Khi bạn truy cập vào máy chủ, máy chủ sẽ cần xác định vị trí tài khoản hosting của bạn dựa trên tên miền mà bạn sử dụng để truy cập vào tài khoản hoặc yêu cầu bạn nhập username và password.

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ mà yêu cầu username và password (như tài khoản FTP, tài khoản đăng nhập cPanel, Directadmin…) thì bạn có thể sử dụng bất kì địa chỉ nào được trỏ vào cùng một máy chủ được liệt kê ở danh sách dưới đây thay cho nhau:

  • Địa chỉ IP server: đây là địa chỉ IP được cung cấp cho bạn khi bạn vào email và đây cũng là địa chỉ chính cho máy chủ của bạn.
  • Lưu ý: địa chỉ này thường sẽ không giống với địa chỉ IP mà website bạn sử dụng và không được sử dụng nó cho bất kì bản ghi nào khi thiết lập DNS cho tên miền.
  • Địa chỉ server: đây là tên miền đầy đủ điều kiện của máy chủ của bạn, click vào loại server của bạn để biết được địa chỉ của máy chủ:

(cách tìm tên server)

Địa chỉ server của tôi là gì?

>>Xem thêm: PWA Là Gì? Cách Xây Dựng PWA Cho Website Của Bạn

Địa chỉ IP control panel: đây là địa chỉ IP được liên kết với bảng điều khiển hoặc website của bạn. Để tìm được địa chỉ IP này thì bạn cần biết được loại bảng điều khiển mình đang sử dụng:

  • Optimized Wordpress (cách tìm loại bảng điều khiển)
  • Tài khoản cPanel
  • Tài khoản windows plesk
  • domain.com, yourdomain.com… : đây là ví dụ cho biết với bất kì tên miền nào bạn đã cài đặt vào bảng điều khiển của mình và đã trỏ về máy chủ bằng cách sử dụng tên server hoặc IP trang web thông qua DNS của bên thứ 3.

Nếu bạn cần truy cập vào nội dung trên máy chủ của bạn thông qua một phương pháp không cần username và password (ví dụ như đơn giản là bạn chỉ cần xem trang web thông qua một trình duyệt), bạn sẽ thường cần sử dụng một tên miền mà đã được cài đặt trong tài khoản của bạn và sử dụng DNS đã được trỏ vào bảng điều khiển (ví dụ yourdomain.com).

Địa chỉ IP nội bộ

Bất cứ khi nào bạn cần tham khảo một công cụ hoặc một dịch vụ trên cùng một máy chủ, ví dụ như khi bạn định cấu hình plugin SMTP cho Wordpress hoặc cấu hình bất kì CMS nào để kết nối với dữ liệu trên cùng một máy chủ, bạn phải sử dụng địa chỉ server “localhost”.

Đây là một địa chỉ đặc biệt, nó sẽ luôn luôn trỏ về cùng một máy chủ mà bạn đang truy cập. Nó sẽ cho phép các phần mềm hoặc dịch vụ của bạn liên kết với các phần mềm hoặc dịch vụ cần thiết để làm việc trên cùng một máy chủ mà không cần sử dụng DNS bên ngoài, điều này giúp bạn ngăn ngừa được nhiều sự cố có thể xảy ra.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách để xem địa chỉ server và việc sử dụng các địa chỉ này để xác định vị trí dữ liệu.Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!