Để Website Hoạt Động Thì Cần Các Yếu Tố Nào?

Việc bắt đầu một website có thể khá đơn giản, về cơ bản mỗi website thường có 3 thành phần chính bao gồm: Domain (tên miền), Web hosting (nơi lưu dữ liệu), Source code Website. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung từng phần để hiểu rõ hơn nhé!

  • Domain (tên miền)

Tên miền là một địa chỉ để người dùng truy cập vào có thể nhìn thấy website của mình, khi bắt đầu một website, điều quan trọng là phải tìm một tên miền tốt đại diện cho nhãn hàng hoặc công ty của bạn. Tên miền thường được bán hàng năm và có thể gia hạn trước khi hết hạn. Bạn có thể mua tên miền tối đa 50 năm liền nhé

Nếu tên miền hết hạn và Bạn không gia hạn nó, tên miền sẽ trở về "trạng thái tự do" và bất kỳ Ai cũng có thể đăng ký.

Hãy liên hệ HostingViet để được tư vấn đăng ký tên miền phù hợp nhất nhé

Web hosting

Sau khi bạn đã có cho mình một tên miền riêng thì bước tiếp theo đó là chọn một gói web hosting (hay còn gọi là hosting). Ở hostingviet.vn thì mình khuyên các bạn nên bắt đầu với gói Hosting dành cho cá nhân hoặc  Hosting SEO và nâng cấp sau nếu cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn cần một phần mềm hoặc một chương trình nào mà không được cung cấp trên Shared hosting (ví dụ stream video trực tiếp) thì bạn cũng có thể sử dụng VPS  hoặc Dedicate server (máy chủ vật lí). Khi bạn đã chọn được một gói hosting, tên miền của bạn đã được trỏ đến tài khoản hosting thì người dùng đã có thể vào tên miền để xem website của bạn.

Hosting Bạn cũng phải gia hạn hàng năm nhé. 

website là gì

Source Code Website

Một website thường là một tệp được mã hóa bằng HTML để hiển thị văn bản, hình ảnh, video… Có rất nhiều cách để xây dựng một website, bạn có thể tạo một trang web sử dụng trình soạn thảo văn bản như Notepad nhưng đối với những người mới bắt đầu thì mình khuyên các bạn nên sử dụng các mã nguồn mở như Wordpress, Drupal, Joomla… Hoặc là bạn có thể tìm thuê các công ty có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để được tư vấn thiết kế website theo yêu cầu!

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  hosting giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy mình đã chỉ ra những điều cơ bản nhất mà một website cần có để giúp các bạn mới bắt đầu có thể hiểu và nắm được. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng hosting, tên miền thì hãy liên hệ với bên mình để được hưởng những ưu đãi tốt nhất. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!