Cách Xóa Memcached Trên Server Linux (CentOS, Ubuntu)

Cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2018, trên thế giới và Việt Nam ghi nhận rất nhiều cuộc tấn công DDoS quy mô lớn thông qua Memcache. Hacker có thể lợi dung và khuếch tán quy mô tấn công lên 51.000 lần. Các Bạn có thể config để ngân chặn bị hacker lợi dụng, hoặc có thể vô hiệu hóa memcache (uninstall). Hãy làm các bước sau để xóa memcache nhé!

Xóa memcache

Để xóa memcache, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản root

Sau đó chạy các lệnh sau để xóa Memcache:

yum list | grep memcached
yum deplist memcached
yum remove memcached

Hoặc xóa memcache bằng cách dùng các dòng lệnh sau:

yum remove memcached php-pecl-memcached php-pecl-memcache
service php-fpm restart
service nginx restart

Uninstalling the Memcached Extension

Sau đó dùng các lệnh sau

sudo rm /etc/phpX.Y-sp/conf.d/memcached.ini
sudo peclX.Y-sp uninstall memcached

Chạy lệnh sau để khởi động lại PHP-FPM

sudo service phpX.Y-fpm-sp restart

Cách xóa memcache trên server linux (CentOS, Ubuntu) - How to Uninstall Memcache

  

Có thể bạn quan tâm :

Cấu hình bảo mật cho Server Linux không bị tấn công từ lỗi Memcached

Fix toàn bộ lỗ hổng trên Cloud VPS sử dụng Memcached tấn công DDoS

Tổng hợp bảng giá Reseller Hosting

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!