Cách Kiểm Tra Tại Sao Https Không Có Màu Xanh Và Không Có Chữ "Bảo Mật" Trên Trình Duyệt

Google cập nhật thuật toán ưu tiên thứ hạng website khi sử dụng giao thức https. Trình duyệt cũng ưu tiên khi hiển thị chữ "Bảo mật". Và tất nhiên là Bạn có mua chứng chỉ SSL hoặc sử dụng SSL Miễn phí Let Encrpt. Nhưng cài rồi mà trình duyệt vẫn không có màu xanh và không có chữ bảo mật. Vậy làm cách nào để kiểm tra?

Google cập nhật thuật toán ưu tiên thứ hạng website khi sử dụng giao thức https. Trình duyệt cũng ưu tiên khi hiển thị chữ "Bảo mật". Và tất nhiên là Bạn có mua chứng chỉ SSL hoặc sử dụng SSL Miễn phí Let Encrpt. Nhưng cài rồi mà trình duyệt vẫn không có màu xanh và không có chữ bảo mật. Vậy làm cách nào để kiểm tra?

Cách kiểm tra SSL được kích hoạt nhưng không báo màu xanh

Xin lưu ý: Bài viết này phù hợp với các Bạn đã cài đặt SSL cho website nhưng thanh trình duyệt không có chữ "bảo mật" và https không có màu xanh. Nếu Bạn chưa cài đặt hãy tham khảo các bài viết, hướng dẫn này trước nhé:

Hướng dẫn cài đặt Chứng chỉ SSL có trả phí Comodo EssentialSSL

Hướng dẫn cài đặt https xanh mướt bằng chứng chỉ SSL miễn phí Let's Encrypt

Các bước cài đặt chứng chỉ số SSL miễn phí Let's Encrypt trên DirectAdmin

Cách kiểm tra tại sao https không có chữ

Bạn đã cài SSL rồi mà domain vẫn như thế này thì hãy kiểm tra bằng cách sau nhé:

Bước 1: Truy cập website cần kiểm tra

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U (view source) 

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F (Find)

Bước 4: Gõ http:// vào ô tìm kiếm (Find)

Nếu có tồn tại link http:// thì có nghĩa là Bạn chưa cài đặt xong hoàn toàn. 
các bước tiếp theo cần xử lý là replace toàn bộ link http:// => https://

Cách kiểm tra tại sao https không có màu xanh

Hãy làm theo các bước như bài viết này để hoàn thành nốt việc cài đặt chứng chỉ SSL Nhé: Hướng dẫn cài đặt https có màu xanh và có chữ "bảo mật"

Xin lưu ý:
Toàn bộ dịch vụ Hosting tại HostingViet.vn đều có tích hợp sẵn chứng chỉ SSL miễn phí, HostingViet hỗ trợ cài đặt SSL đầy đủ các bước hoàn toàn miễn phí. Tham khảo dịch vụ Hosting tại đây: https://hostingviet.vn/hosting

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Như vậy trong bài viết này Hosting Việt đã đưa ra các thông tin về cách kiểm tra tại sao https không có màu xanh và không có chữ "bảo mật" trên trình duyệt! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!