Các Plugin Cần Thiết Cho Wordpress - Plugin Hay Nhất Nên Cài Đặt

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 77
Theo dõi:

Plugin được hiểu là một trong những thành phần mở rộng nhỏ được lập trình dựa trên các hàm có sẵn của WordPress và API để tạo nên tính năng mới mà trong mặc định WordPress không có. Tuy nhiên, có vô số Plugin như vậy. Vậy đâu là các plugin cần thiết cho Wordpress? Hãy xem ngay những hướng dẫn và cài đặt các plugin cần thiết cho Wordpress mà Hosting Việt nêu đến trong bài viết này nhé!

Plugin là gì?

Như đã nêu ra trong phần mở đầu thì plugin sẽ giúp bạn mở rộng được thêm các tính năng mới. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module giúp bổ sung một (hoặc nhiều) chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress. Các plugin chính là các trình cắm hay các phần mềm được viết bằng ngôn ngữ PHP.

Có thể dễ thấy trong quá trình sử dụng WordPress. Thì sẽ có lúc bạn sẽ gặp vô số website có những tính năng rất đặc biệt. Có thể kể đến là form thu thập email tùy chỉnh rất đẹp, các biểu tượng chia sẻ lên những mạng xã hội, tính năng rút gọn link… Đó chính là khi chủ trang web đã cài đặt nhiều plugin cho trang web của họ.

Hiện nay có bao nhiêu loại Plugin Wordpress?

Hiện tại trên website của WordPress.org thì có chính xác khoảng 39.543 plugin đượtctải về và được sử dụng tính đến thời điểm này. Song không phải bất kì loại plugin nào bạn cũng nên cài. Bạn nên chọn lọc ra và chỉ nên cài các plugin cần thiết cho Wordpress

plugin can thiet cho wordpress

Chỉ có một số các Plugin bạn nên sử dụng để giúp cho việc tối ưu website của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn mà thôi. Bạn hoàn toàn không nên sử dụng và tải quá nhiều Plugin, vì điều này sẽ khiến site của bạn bị nặng, tăng thời gian tải trang. Người dùng chắc chắn không thích điều này và các công cụ tìm kiếm thì cũng tương tự.

Tại sao Plugin cho Wordpress lại thịnh hành đến như vậy?

Có thể nói rằng Plugin hiện nay giống như sự nâng cấp sức mạnh chi tiết cho WordPress của bạn. Nếu bạn muốn SEO cho website - bạn cũng cần Plugin cho việc SEO. Bạn muốn tạo Popup thích hợp - bạn cũng cần dùng Plugin. Hoặc muốn tạo được những tính năng của các trang bán hàng phổ biến - bạn cũng phải sử dụng Plugin…

Qua một giới thiệu tổng quát như vậy, chắc hẳn bạn cũng hiểu được mức độ quan trọng của Plugin cho Wordpress hiện nay rồi. Hầu như mọi thao tác những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua các Plugin. Vì thế nó là phần cực kỳ cần thiết cho sự hoạt động và phát triển nhanh chóng của Website Wordpress.

Gợi ý một số Plugin viết bài cho Wordpress

Dưới đây là một số Plugin viết bài cho Wordpress phổ biến, bạn nên quan tâm :

cac plugin can thiet cho wordpress

>>Xem thêm: Hosting Wordpress giá rẻ : Những ưu nhược điểm bạn cần phải nắm được

Tinymce Advanced

Plugin này là một trong những Plugin viết bài cho Wordpress mà bạn nên cài đặt. Plugin này cho phép bạn thêm, sắp xếp hay xóa các nút trên thanh công cụ visual editor. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình trên thanh công cụ này các nút phông chữ, văn bản, bảng biểu, màu nền, menu trình soạn thảo…

WP Editor

Nếu nói về các plugin cần thiết cho Wordpress thì bạn không thể bỏ qua WP Editor. Nó giúp bạn thay thế trình soạn thảo cơ bản của Wordpress bằng những trình soạn thảo theo chủ đề hay biên tập trang, bài viết sáng tạo hơn.

Khi kết hợp WP Editor với CodeMirror và FancyBox, chúng sẽ tạo ra cho người dùng môi trường biên tập khá đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những tính năng chỉnh sửa trên WordPress chưa được mặc định.

WP Edit

WP Edit cũng là một plugin viết bài cho Wordpress. Plugin này giúp bạn kiểm soát quá trình soạn thảo mặc định và mở thêm một số tính năng khác của những công cụ biên tập nâng cao.

Bạn có thể thay đổi, sắp xếp các nút này vào các thanh công cụ để dễ thực hiện và giảm bớt các công việc của bạn. WP Edit được đánh giá là một Plugin khá hay ho giúp bạn có thể bổ sung thêm khá nhiều tùy chọn để bổ sung vào soạn thảo trên Wordpress.

WP Super Edit

WP Super Edit được làm ra giúp bạn nắm được quá trình biên tập trực quan của Wordpress và kết hợp thêm nhiều phím chức năng bổ sung TinyMCE để người dùng dễ dàng tùy chỉnh.

Plugin này hoạt động theo dạng như khuôn khổ vào trình cắm và thêm một bài trình biên tập hình ảnh theo TinyMCE kết hợp cùng các nút trên thanh công cụ để người dùng có thể thêm và sắp xếp sao cho hợp lý.

Plugin đăng bài cho Wordpress

Có 2 loại plugin đăng bài cho Wordpress mà bạn cần tìm hiểu, đó là :

Editorial Calendar

Editorial Calendar là một plugin đăng bài Wordpress đang được rất nhiều website lớn như Hongkiat, SmashingMagazine và kể cả Tutsplus… đang sử dụng. Đây là một plugin hỗ trợ việc lên lịch bài viết vô cùng phổ biến.

plugin can thiet cho wordpress

Editorial Calendar là một plugin miễn phí rất đáng để sử dụng nếu website của bạn luôn có số lượng bài viết lớn cần được đăng thường xuyên. Nó còn giúp bạn kiểm soát xem ngày nào đã có bài đăng và chưa có bài để lên lịch một cách dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, bạn có thêm một bản nháp (bài viết nháp) để đánh dấu vào ngày cần xuất bản (đăng bài), sau đó có thể nhìn vào lịch đó để viết sau. Ngoài ra mỗi Author lại được quản lý một calendar (bộ lịch) riêng để bản thân họ tự lên kế hoạch viết bài cho bản thân. Chẳng phải plugin này rất tuyệt vời hay sao?

NextScripts: Social Networks Auto-Poster

Việc đăng bài website lên các trang mạng xã hội là một điều vô cùng cần thiết trong chiến dịch marketing giúp kéo traffic về cho website của bạn. Thêm nữa nếu bạn đang làm SEO thì các mạng xã hội có độ tin cậy rất cao với người dùng cũng như sự đa dạng người dùng.

Mặc dù tích hợp nhiều mạng xã hội nhưng cách sử dụng lại rất đơn giản. Khi bạn chỉ cần cấu hình những mạng xã hội mà bạn muốn sử dụng. Và thế là xong, sau đó plugin sẽ giúp tự động đăng bài.

cac plugin can thiet cho wordpress

>>Xem thêm: Cách tối ưu tốc độ tải trang Wordpress bằng Plugin và Google Pagespeed Insights

Lưu ý khi tải và sử dụng Plugin cho Wordpress

Tải plugin ở đâu?

Bạn có thể tải Plugin trực tiếp tại website chính thức của WordPress ở địa chỉ https://wordpress.org/plugins/ . Đây là địa chỉ tải plugin uy tín và đa dạng nhất.
Bạn cũng có thể search từ khoá là tên plugin trên Google hay Bing. Lưu ý là bạn nên search bằng tiếng anh và có thêm từ “wordpress plugin” đằng sau từ khóa để ra kết quả chính xác hơn.

cac plugin can thiet cho wordpress

>> Xem thêm : Tại sao Website chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục Web truy cập chậm

Kiểm tra Plugin

Trước khi quyết định tải plugin thì bạn rất cần thiết phải kiểm tra các thông tin về plugin đó. Đây là bước đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Các thông số bạn có thể kiểm tra plugin như sau:

  • Điểm sao: Dễ dàng nhất là bạn dựa vào tiêu chí điểm sao để đánh giá. Đương nhiên rồi với plugin được đánh giá điểm sao càng cao thì sẽ càng uy tín và chất lượng.
  • Kiểm tra phiên bản hỗ trợ Plugin: Ở phần thông tin plugin sẽ có các thông số về phiên bản cũng như ngày update mới nhất và số lượt tải về.
  • Kiểm tra tính năng plugin: Tất nhiên khi cài đặt plugin thì bạn cần check xem nó có những tính năng nào phù hợp với nhu cầu website của bạn không.
  • Kiểm tra độ tin cậy: Plugin cần có độ tin cậy cao bởi nếu nó được cài các mã độc hoặc có nguồn gốc không rõ ràng. Nó có thể tạo nên các mối nguy hại cho website của bạn và người dùng.

Kích hoạt và sử dụng plugin

Sau khi đã tải lên trên hosting thì plugin cần phải kích hoạt nó thì bạn mới có thể sử dụng được nó. Để làm được điều này, bạn phải truy cập vào phần quản lý plugin. Ở trang này sẽ liệt kê danh sách những plugin mà bạn đang có. Bạn chỉ cần đưa chuột đến bất cứ plugin nào mà bạn muốn kích hoạt và nhấn Active để sử dụng là xong.

Tuy nhiên sẽ có những Plugin có thêm phần cài đặt hay tùy chỉnh riêng. Vậy nên đối với loại plugin này thì bạn cần phải cấu hình trước, sau đó thì mới có thể sử dụng nó cho website của mình được.

Đừng lạm dụng plugin

Cái gì nhiều quá cũng không tốt và plugin cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Plugin dĩ nhiên là một thành phần không thể thiếu khi sử dụng WordPress. Nhưng việc sử dụng quá nhiều plugin sẽ khiến website của bạn trở nên chậm và kém an toàn hơn. 

Vậy nên hãy coi plugin là một dụng cụ chứ đừng coi nó là bộ phần chính của Wordpress. Hãy lựa chọn cho mình những plugin thật sự tốt và hữu ích, không nên cài quá nhiều plugin. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng bảo mật và làm tốc độ tải trang được tối ưu hơn.

Lời khuyên dành cho bạn

Tổng kết lại ta có thể thấy rằng. Plugin là một phần mở rộng cho Wordpress của bạn, giúp bạn có được những tính năng hữu ích, giao diện đẹp hơn so với phiên bản mặc định của Wordpress bạn đầu. Đây cũng là những thứ giúp cho website của bạn trở nên khác biệt và có chất riêng giữa hàng ngàn website hiện nay.

Có vô số plugin hiện nay, trong đó có những plugin hỗ trợ bạn trong việc đăng bài, viết bài hay các plugin tùy chỉnh khác. Tùy thuộc vào nhu cầu bản thân và yêu cầu website mà bạn sẽ chọn được những plugin phù hợp. Cũng là thứ sẽ giúp người xem cuốn hút và ở lại trang web lâu hơn và thực hiện được các hành động bạn mong muốn.

Song hãy nhớ rằng chúng ta cài đặt các plugin để giúp website của chúng ta hoạt động tốt hơn và đa dạng hơn. Vậy nên bạn cần phải căn chỉnh lại số lượng plugin sẽ được cài đặt để có thể đảm bảo cho website sử dụng và hiển thị tốt mà vẫn giữ được độ an toàn cũng như tốc độ tải trang nhanh nhất có thể.

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và hosting giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Bài viết trên đây, Hosting Việt đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản, chi tiết về Plugin cho Wordpress và các Plugin cần thiết cho Wordpress. Còn vấn đề gì về Plugin bạn muốn chia sẻ cho chúng tôi hay muốn chúng tôi viết tới trong bài viết sau không? Hãy comment ngay dưới đây nhé. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2023/12/29

Honeypot là gì? Honeynet là gì? Cách thức hoạt động

Trong bối cảnh ngày nay, khi môi trường kỹ thuật số ngày càng phát triển, an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiê...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/29

Webflow là gì? Các tính năng, Ưu nhược điểm và Cách sử dụng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số ngày nay, việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp không còn chỉ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Xung đột IP là gì? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Khi bạn bắt gặp thông báo "Windows đã phát hiện xung đột địa chỉ IP" hoặc "máy tính khác trên mạng này c...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Lỗi a disk read error occurred là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi A Disk Read Error Occurred là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng máy tính gặp khó khăn khi khởi động hệ thống của...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/25

Downtime là gì? Các nguyên nhân gây ra Downtime và cách khắc phục

Downtime là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý hệ thống mạng. Khi một trang web hoặc dịch...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/24

Địa chỉ IPV4 là gì? Được chia làm mấy phần, mỗi nhóm có mấy bit?

Trên bước tiến vững chắc của cuộc cách mạng kỹ thuật số, Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày...
Tác giả:
Đọc thêm