Các Bước Tiến Hành Khởi Tạo Một Website

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 135
Theo dõi:

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v... thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ ( web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet. Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn các bước tiến hành khởi tạo 1 website đơn giản qua bài viết này. Cùng xem ngay nhé!

Làm thế nào để có website?

Để có một website Quý khách phải tiến hành các bước sau

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v... thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ ( web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

Bước 1: Đăng ký tên miền

Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, thí dụ: www.business.com... Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ IP (gọi là Internet Protocol numbers). Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Nếu Quý khách tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của Quý khách, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp Quý khách trên Interrnet.

dang-ky-ten-mien

Bước 2: Thuê máy chủ (web hosting):

Web hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www... nơi đó Quý khách có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu. Lý do Quý khách phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp... vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP tĩnh), còn như nếu Quý khách truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy Quý khách luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của Quý khách không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

web-hosting

Bước 3: Thiết kế website (Mục này sẽ được nói cụ thể trong phần tiếp theo)

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, các website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giầu kinh nghiệm, Chúng tôi sẽ giúp Quý khách có được website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.
>>Link: Bảng báo giá website
>>Link: Mẫu website

Bước 4: Duy trì website

Website của Quý khách sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty Quý khách.

Bước 5: Quảng bá website

Để website của Quý khách hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với Quý khách bè và người thân, Quý khách còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử.

Website mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tùy từng lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp mà website mang lại những lợi ích khác nhau. Dưới đây là một vài lợi ích quan trọng:
- Cơ hội quảng bá không giới hạn, công việc kinh doanh mở cử 24h/1ngày: Website của Quý khách chính là một văn phòng giao dịch kinh doanh toàn cầu luôn mở cửa 24h/ngày, 7 ngày/ tuần và 365 ngày /năm. Bất kỳ ai, dù ở đâu đều có thể ghé thăm văn phòng của Quý khách.

- Tiết kiệm và tối ưu: hãy tưởng tượng, thay vì phải gửi Catalogue bằng giấy hoặc đĩa CDROM cho khách hàng, Quý khách có thể mời khách hàng đến thăm website của mình với những thông tin còn cặn kẽ và đầy đủ hơn ở Catalogue. Quý khách chẳng phải trả lương cho ai cả, mọi thứ ở văn phòng giao dịch toàn cầu của Quý khách đều được thực hiện một cách chính xác và hoàn toàn tự động. Chi phí để có được một website thật là quá nhỏ bé so với núi chi phí mà Quý khách bỏ ra để quảng bá các hoạt động của Quý khách bằng những phương tiện truyền thống.

- Đồng hành và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong một môi trường kinh doanh năng động

- Với việc có một website, Quý khách đã sẵn sàng song hành cùng các đối thủ cạnh tranh chinh phục các cơ hội trong nền kinh tế Internet. Giải pháp và công nghệ do chúng tôi cung cấp sẽ giúp Quý khách vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh, và đây là một mục tiêu hoàn toàn thực tiễn.

- Có thêm hàng ngàn khách hàng mới, làm thỏa mãn cả những khách hàng khó tính nhất

  • Với môi trường internet năng động, Quý khách dễ dàng thay đổi và cập nhật thông tin lên website của mình để sẵn sàng làm thoả mãn yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất. Và tất nhiên, nỗ lực cung cấp các thông tin chất lượng cao của Quý khách sẽ mang lại kết quả là Quý khách sẽ có thêm vô số các khách hàng tiềm năng và hàng ngàn khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Quý khách.

- Tạo ra được hình ảnh về một Doanh nghiệp được tổ chức khoa học và hiệu quả

- Với việc tổ chức các thông tin trên website của mình hướng tới lợi ích của khách hàng thì khách hàng sẽ dễ dàng khai thác các thông tin trên website của Quý khách. Và khi khách hàng hài lòng thì Quý khách đã xây dựng được hình ảnh tốt đẹp về mình trong tâm trí và tình cảm của khách hàng.

- Phương tiện tốt nhất để Quý khách tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của mình theo một hình thức mới.

  • Thật vậy, với các công nghệ và kỹ thuật hiện đại hiện nay thì Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng rằng website chắc chắn là một phương tiện truyền thông tốt nhất để Quý khách có thể thực hiện ý đồ quảng bá và tiếp thị một cách sinh động và hiệu quả nhất mà một phương tiện đơn lẻ khác không thể đáp ứng được.
  •  

  • >>Xem thêm: Tại sao website bị chậm, nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

Quy trình thiết kế website

Các bước HostingViet sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế website & xây dựng website cho Quý khách với các nội dung và chức năng cho website như sau:

Với từng dự án website mà các bước thiết kế website có thể có thêm hoặc bớt nhưng chúng tôi có thể đưa ra các quy trình cơ bản như sau:


Giai đoạn 1: Thu thập thông tin khách hàng

- Tìm hiểu yêu cầu thực tế của khách hàng.

- Xác nhận các yêu cầu của khách hàng về trang Web và các thông tin khách hàng cung cấp.

- Ghi nhận các yêu cầu về tính năng của website

- Ghi nhận các yêu cầu mỹ thuật đối với website

- Ghi nhận các yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website

- HostingViet sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng

- HostingViet tổng hợp bản yêu cầu xây dựng website và chi tiết kế hoạch thực hiện gửi khách hàng

- Tiếp nhận tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế website


Giai đoạn 2: Giai đoạn phân tích

- Dựa vào những thông tin và yêu cầu thiết kế website của khách hàng, HostingViet phân tích rõ ràng mục đích, yêu cầu, nguyện vọng của khàch hàng.

- Lập kế hoạch thực hiện dự án

- Căn cứ trên kết quả khảo sát, thông tin do khách hàng cung cấp HostingViet thiết kế lập cấu trúc cho website và thiết kế chung cho toàn hệ thống.

=> thống nhất các chức năng, tính năng đặc biệt mà KH yêu cầu => báo giá SP tương ứng với các chức năng như đã thống nhất

- Ký hợp đồng thiết kế website


Giai đoạn 3: Tiến hành thiết kế Website và lập trình

- Xem xét chi tiết yêu cầu và tiến hành thiết kế website

- Tiến hành xử lý hiệu ứng ảnh, thu thập tài liệu liên quan

- Kiểm tra sản phẩm để đảm bảo tính thẩm mỹ và thống nhất.

- Xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên thiết kế.

- Soạn thảo nội dung tài liệu, chỉnh sửa hoàn thiện nội dung rồi đưa lên trang web.

- Tích hợp hệ thống: lắp ghép phân tích thiết kế, nội dung lập trình thành một sản phẩm.

- Tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa và thực hiện nghiệm thu nội bộ

code-web-site
Giai đoạn 4: Giai đoạn chạy thử

- Tổng hợp nội dung, xây dựng hệ thống theo thiết kế.

- Kiểm tra và sửa lỗi.

- Lắp ghép thiết kế với phần mềm, đảm bảo không sai lệch với thiết kế và phần mềm hoạt động tốt.

- Chạy thử hệ thống trong vòng 01 tuần.

- Kiểm tra và sửa.


Giai đoạn 5: Giai đoạn nghiệm thu

- Khách hàng duyệt dự án: khách hàng duyệt chất lượng dự án.

- Đăng tải hệ thống: đảm bảo hệ thống chạy tốt.


Giai đoạn 6: Giai đoạn chuyển giao

- Bàn giao cho khách hàng (có đĩa CD mã nguồn)

- Đào tạo và huấn luyện khách hàng quản trị website một cách hiệu quả

- Đánh giá, bảo trì.


Giai đoạn 7: Bảo hành và thanh lý hợp đồng

- Tất cả các website do HostingViet cung cấp được bảo trì miễn phí trong vòng 24 tháng kể từ ngày bàn giao sản phẩm.

- Trong thời gian bảo hành, nếu xảy ra bất kỳ lỗi nào do bên HostingViet cung cấp, HostingViet sẽ miễn phí sửa lỗi cho quý khách.

  • HostingViet có dịch vụ hosting máy chủ Việt Nam. Nếu quý khách sử dụng đồng thời 02 dịch vụ: 1. Thiết kế website 2. Sử dụng dịch vụ hosting của HostingViet thì website của quý khách sẽ được bảo hành + Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của HostingViet. Đây cũng là một dịch vụ đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết của HostingViet.

Cam kết của HostingViet - Nhà cung cấp Tên miền & Dịch vụ lưu trữ tốt nhất Việt Nam

- Thiết kế website theo đúng yêu cầu của quý khách

- Đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh

- Giao diện bắt mắt. Màu nền phù hợp với tuổi của Quý khách (Nếu có yêu cầu - Free)

- Viết nội dung cho các trang web: Quý khách có thể tự mình viết nội dung cho các trang web của Quý khách, hoặc Quý khách có thể cung cấp các thông tin, hình ảnh cho một dịch vụ để họ viết nội dung cho Quý khách bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác (HostingViet có hỗ trợ mục này). Lưu ý, nội dung cũng rất quan trọng trong việc thu hút và giữ khách hàng. Nội dung phải được viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin cần thiết, cách hành văn phải chuẩn mực, đúng theo chuẩn quy định vệ văn bản. Đặc biệt là không được sai văn phạm hay có lỗi chính tả. Hình ảnh phải rõ nét. Một trang web có nội dung viết cẩu thả với nhiều lỗi đánh máy, cấu trúc không đồng bộ sẽ gây ấn tượng xấu cho người đọc và gây phản tác dụng cho doanh nghiệp của Quý khách.

- Hỗ trợ nhiệt tình

- Cho thuê web hosting giá rẻ nhất nhanh nhất và rẻ nhất

  • - Tận tình hướng dẫn cho đến khi Quý khác sử dụng thành thạo các chức năng có trong website, đảm bảo hiệu quả nhất trong Kinh doanh. Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),lắp đặt và cho thuê server với băng thông khủng không giới hạn. Hosting Việt còn cho thuê vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, Hosting Việt cam kết sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp khách hàng có được sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là bài viết Các bước tiến hành khởi tạo một website. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay số điện thoại bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan
 
 
2024/04/16

Thông Báo Phòng Chống Tấn Công Mạng Và Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Để chống tấn công mạng, bảo vệ an toàn dữ liệu cần lưu ý các điểm sau: 1. Cập nhật Hệ điều hành (Linux, windows, mac,...) l&ecir...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/03/15

Thông báo Bảo trì Hệ thống mạng ngày 16/03/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau thời gian bảo trì hệ thống mạng cho dịch vụ Hosting/VPS vào lúc 23h00 ngày 16/0...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/02/16

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2024/01/22

Thông báo Bảo trì hệ thống Server Hosting cPanel ngày 23/01/2024

Kính gửi Quý Khách hàng, Sau quá trình bảo trì và nâng cấp hệ thống Server Hosting cPanel vào l...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/02/06

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Năm mới Giáp Thìn đang đến gần kề, HostingViet xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý Khách hàng, Quý Đối ...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/12/04

XUÂN PHÚ QUÝ - LÌ XÌ NHƯ Ý: HOÀN TIỀN 100% VÀO TÀI KHOẢN

1. Thời gian diễn ra chương trình Chương trình ưu đãi “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” diễn ...
Tác giả:
Đọc thêm