Ba Tính Năng Bảo Mật Đám Mây Giúp Bảo Vệ Dữ Liệu Tối Ưu

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 35
Theo dõi:

Trong bối cảnh sự đe dọa mạng không ngừng phát triển và các vi phạm dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến hơn, bảo mật đám mây tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp ngày nay. Chính vì vậy, các yêu cầu về kỹ năng mới, kiến thức và quá trình ra quyết định sẽ là các xu hướng dẫn đầu trong các thay đổi về CNTT trong những năm tiếp theo.

Như đề cập trong các ưu tiên về CNTT của Gartner trong năm 2017 và 2018, nhu cầu về dịch vụ đám mây ngày càng tăng đang làm thay đổi quan điểm về nền tảng bảo mật, đặt ra các yêu cầu mới cho các nhà ra quyết định CNTT. Trong đó trọng tâm là chuyển từ bảo vệ sang phòng ngừa, điều này minh họa cho tư duy thay đổi của các tổ chức dựa trên nền tảng đám mây.

Để đáp ứng nhu cầu và tầm nhìn của các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho vấn đề bảo mật, các tổ chức sẽ cần đưa ra các lựa chọn sáng suốt hơn về các giải pháp và hệ thống bảo mật được sử dụng trong nền tảng đám mây của họ. Với việc thiết lập cơ sở hạ tầng và một hệ thống bảo mật mạng phù hợp, nền tảng đám mây có thể được xây dựng để chống lại ngay cả những cuộc tấn công mạng mạnh nhất.

 

Dưới đây là ba tính năng bảo mật dựa trên nền tảng đám mây và ảo hóa giúp bảo vệ dữ liệu hoàn chỉnh.

Mã hóa dữ liệu cả trong lúc di chuyển và lúc nghỉ.

Mặc dù các đám mây công cộng có quy mô lớn không cung cấp mã hóa ở chế độ mặc định nhưng nền tảng đám mây tùy chỉnh với nhà cung cấp đáng tin cậy có thể được xây dựng để mã hóa ở mức độ cao quy mô doanh nghiệp. Với các công nghệ hypervisor mới nhất cung cấp ứng dụng vi phân khúc thì dữ liệu ảo hóa có thể được mã hóa ở chế độ chờ/nghỉ; đồng thời được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình di chuyển.

Cơ chế quản lý và giám sát đầy đủ

Cơ chế giám sát bảo mật và báo cáo nâng cao là một phần của nền tảng bảo mật đám mây, cho phép các tổ chức nhanh chóng xác định lưu lượng truy cập đáng ngờ và kịp thời đưa ra các phản ứng trong trường hợp có các mối đe dọa. Các giải pháp như vậy được cung cấp sẵn khi sử dụng tính năng bảo mật dựa trên nền tảng đám mây ví dụ như: các dịch vụ bảo mật được quản lý với các nhà cung cấp CNTT chuyên dụng hoặc đưa ra từng giải pháp cho các công ty có quy mô khác nhau.

Bảo mật khối lượng công việc (di) động

Tính (di) động của khối lượng công việc máy chủ ảo ngày càng tăng đòi hỏi phải có các giải pháp đột phá để đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu diễn ra an toàn giữa các trung tâm dữ liệu và các nền tảng. NSX của VMware cho phép điều này thông qua ứng dụng vi phân khúc và cải thiện quá trình điều khiển bảo mật tải công việc.

Đối với các môi trường, công việc chuyên dụng yêu cầu phải đảm bảo khối lượng công việc quan trọng nhất thì các tính năng được liệt kê ở trên có trong nền tảng đám mây giúp việc bảo mật được thực hiện an toàn hơn. Với các hệ thống bổ sung cho phép quản lý các mối đe dọa, khả năng hiển thị cơ sở hạ tầng và bảo vệ DDoS một cách có hiệu quả, đồng thời cho phép các công ty xây dựng các giải pháp tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.

Một ví dụ về một giải pháp chuyên biệt được thiết kế để cho phép điều này là  Data Security Cloud của phoenixNAP, chạy trên nền tảng công nghệ hypervisor và phần cứng mới nhất. Với bộ vi xử lý VMware NSX hypervisor và bộ xử lý Intel Xeon Scalable, Data Security Cloud giúp bảo mật các truy cập ở cấp doanh nghiệp tới các tổ chức ở các mức độ khác nhau; đồng thời cung cấp  cơ sở ổn định để xây dựng nền tảng đám mây phù hợp.

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Kích Hoạt Dùng Thử Hosting & Cloud VPS Miễn Phí

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ và Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.


Qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm