April 21, 2015 hotro@hostingviet.vn 02466.567.555       Giới thiệuTuyển dụng    Liên hệ   Đăng nhập   Đăng ký

Ba tính năng bảo mật đám mây giúp bảo vệ dữ liệu tối ưu

Trong bối cảnh sự đe dọa mạng không ngừng phát triển và các vi phạm dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến hơn, bảo mật đám mây tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu cho các tổ chức

Trong bối cảnh sự đe dọa mạng không ngừng phát triển và các vi phạm dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến hơn, bảo mật đám mây tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp ngày nay. Chính vì vậy, các yêu cầu về kỹ năng mới, kiến thức và quá trình ra quyết định sẽ là các xu hướng dẫn đầu trong các thay đổi về CNTT trong những năm tiếp theo.

Như đề cập trong các ưu tiên về CNTT của Gartner trong năm 2017 và 2018, nhu cầu về dịch vụ đám mây ngày càng tăng đang làm thay đổi quan điểm về nền tảng bảo mật, đặt ra các yêu cầu mới cho các nhà ra quyết định CNTT. Trong đó trọng tâm là chuyển từ bảo vệ sang phòng ngừa, điều này minh họa cho tư duy thay đổi của các tổ chức dựa trên nền tảng đám mây.

Để đáp ứng nhu cầu và tầm nhìn của các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho vấn đề bảo mật, các tổ chức sẽ cần đưa ra các lựa chọn sáng suốt hơn về các giải pháp và hệ thống bảo mật được sử dụng trong nền tảng đám mây của họ. Với việc thiết lập cơ sở hạ tầng và một hệ thống bảo mật mạng phù hợp, nền tảng đám mây có thể được xây dựng để chống lại ngay cả những cuộc tấn công mạng mạnh nhất.

Dưới đây là ba tính năng bảo mật dựa trên nền tảng đám mây và ảo hóa giúp bảo vệ dữ liệu hoàn chỉnh.

  1. Mã hóa dữ liệu cả trong lúc di chuyển và lúc nghỉ.

Mặc dù các đám mây công cộng có quy mô lớn không cung cấp mã hóa ở chế độ mặc định nhưng nền tảng đám mây tùy chỉnh với nhà cung cấp đáng tin cậy có thể được xây dựng để mã hóa ở mức độ cao quy mô doanh nghiệp. Với các công nghệ hypervisor mới nhất cung cấp ứng dụng vi phân khúc thì dữ liệu ảo hóa có thể được mã hóa ở chế độ chờ/nghỉ; đồng thời được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình di chuyển.

  1. Cơ chế quản lý và giám sát đầy đủ

Cơ chế giám sát bảo mật và báo cáo nâng cao là một phần của nền tảng bảo mật đám mây, cho phép các tổ chức nhanh chóng xác định lưu lượng truy cập đáng ngờ và kịp thời đưa ra các phản ứng trong trường hợp có các mối đe dọa. Các giải pháp như vậy được cung cấp sẵn khi sử dụng tính năng bảo mật dựa trên nền tảng đám mây ví dụ như: các dịch vụ bảo mật được quản lý với các nhà cung cấp CNTT chuyên dụng hoặc đưa ra từng giải pháp cho các công ty có quy mô khác nhau.

  1. Bảo mật khối lượng công việc (di) động

Tính (di) động của khối lượng công việc máy chủ ảo ngày càng tăng đòi hỏi phải có các giải pháp đột phá để đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu diễn ra an toàn giữa các trung tâm dữ liệu và các nền tảng. NSX của VMware cho phép điều này thông qua ứng dụng vi phân khúc và cải thiện quá trình điều khiển bảo mật tải công việc.

Đối với các môi trường, công việc chuyên dụng yêu cầu phải đảm bảo khối lượng công việc quan trọng nhất thì các tính năng được liệt kê ở trên có trong nền tảng đám mây giúp việc bảo mật được thực hiện an toàn hơn. Với các hệ thống bổ sung cho phép quản lý các mối đe dọa, khả năng hiển thị cơ sở hạ tầng và bảo vệ DDoS một cách có hiệu quả, đồng thời cho phép các công ty xây dựng các giải pháp tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất.

Một ví dụ về một giải pháp chuyên biệt được thiết kế để cho phép điều này là  Data Security Cloud của phoenixNAP, chạy trên nền tảng công nghệ hypervisor và phần cứng mới nhất. Với bộ vi xử lý VMware NSX hypervisor và bộ xử lý Intel Xeon Scalable, Data Security Cloud giúp bảo mật các truy cập ở cấp doanh nghiệp tới các tổ chức ở các mức độ khác nhau; đồng thời cung cấp  cơ sở ổn định để xây dựng nền tảng đám mây phù hợp.