April 21, 2015 hotro@hostingviet.vn 02466.567.555       Giới thiệuTuyển dụng    Liên hệ   Đăng nhập   Đăng ký

Akamai netsesion interface là gì? Có nên gỡ bỏ Akamai khỏi máy tính

Akamai netsession interface là gì? Tại sao nó lại thường xuyên xuất hiện trên máy tính khi ta sử dụng Facebook, Twitter... Hosting Việt sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây

Nếu thường xuyên sử dụng Facebook, Twitter,… hay một số trang web khác thì chắc chắn không ít lần bạn thấy hiển thị kết nối qua akamai, akamaihd.net,… Vậy Akamai netsession interface là gì, chúng có an toàn không và tại sao nó có trên máy tính không? Mời bạn đi tìm lời giải đáp thông qua bài chia sẻ sau nhé. 

Akamai là gì

Akamai netsession interface chính là một hệ thống mạng lưới Content Delivery Network (CDN). Trong đó, Akamai là trung gian cung cấp giải pháp CDN nhằm giúp người dùng tăng tốc hệ thống tải nội dung và dữ liệu hiện có trên website. 

Như vậy, có thể thấy, hệ thống Akamai Netsession Interface rất có lợi cho máy tính và không mang tới bất kỳ tác hại nào. Chúng giúp quá trình tải nội dung, cũng như trao đổi thông tin được diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Vì thế, đây là phần mềm rất hữu ích cho người thường xuyên làm việc trên máy tính hoặc hay cập nhật dữ liệu và trao đổi thông tin. 

akamai netsesion interface la gi

Vấn đề bảo mật của Akamai Netsession Interface

Trái ngược với sự quan ngại của nhiều người, Akamai lại là một ứng dụng an toàn tuyệt đối cho máy tính cũng như hệ thống dữ liệu và bạn hoàn toàn an tâm sử dụng. Phần mềm giúp cải thiện tốc độ truy cập internet, dữ liệu tải xuống nhanh hơn và có độ tin cậy cao. Thực tế, nhiều nhà sản xuất phần mềm đã lựa chọn Akamai để phân phối các tập tin dữ liệu. 

Do phần mềm Akamai khá tiện dụng với tính năng NetSession đa dạng cho phép sử dụng một lượng nhỏ băng thông tải lên để người dùng thực hiện các hoạt động như tải nội dung xuống máy tính. Giao diện NetSession không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính, vì thế bạn không cần quá lo lắng về tình trạng nặng máy.

Muốn thực hiện tính năng NetSession, bạn cung cấp một giao diện điều khiển để xem tất cả các hoạt động của NetSession, đồng thời, có thể dễ dàng quản lý chúng hiệu quả nhất. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn mở Windows, vào phần “Bảng điều khiển”, nhấp chọn biểu tượng liên kết điều khiển NetSession, sau đó thực hiện quản lý theo ý mình.

Tương tự, khi truy cập vào các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter…), hệ thống yêu cầu toàn bộ dữ liệu đi kèm tài khoản như video, ảnh, tin nhắn,… Do để tăng tốc độ truy cập lên máy chủ của các trang mạng xã hội thì phải cần đến giải pháp CDN. Và lúc này, Akamai phát huy vai trò quan trọng của mình là giảm thời gian đáng kể cho người dùng.

Đây chính là lý do giải thích vì sao bạn cần tới giải pháp dữ liệu thời điểm là CDN giúp giảm gánh nặng trong việc xử lý dữ liệu. Tránh được những rủi ro về dữ liệu khi người dùng truy cập.

akamai netsesion interface la gi

Có nên gỡ bỏ Akamai khỏi máy tính

Việc bạn cài đặt phần mềm Akamai Netsession Interface sẽ đi kèm với nhiều nguồn khác nhau, từ đó, sẽ làm xuất hiện các Process của Akamai bên trong máy tính. Nếu không thích dùng thì bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ chương trình vẫn không ảnh hưởng gì đến các ứng dụng hay phần mềm khác và máy tính vẫn hoạt động bình thường. Vì chúng là phần mềm an toàn, có chức năng giúp xử lý dữ liệu tốt hơn nên tùy vào nhu cầu mà bạn cài đặt hay không.

Cũng giống như thao tác cài đặt cực đơn giản thì việc dừng hoạt động của phần mềm và gỡ bỏ chúng giản đơn không kém mà không làm mất quá nhiều thời gian. 

- Để tạm ngưng phần mềm, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Mở Services của Windows. Tiếp đến, vào mục Control Panel / All Control Panel Items / Administrative Tools / Services.
  • Bạn tìm NetSession hoặc chữ Akamai và nhấn stop. Lúc này toàn bộ hệ thống phần mềm sẽ được tạm dừng.

- Để gỡ bỏ phần mềm, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Vào Control Panel / All Control Panel Items / Programs and Features.
  • Tìm NetSession, rồi nhấn chọn Uninstall.

Akamai Netsession Interface là gì - miễn phí hay mất phí

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu Akamai là gì và chúng hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng trong vài phút cài đặt là bạn đã có thể sử dụng Akamai Netsession với toàn bộ tính năng đã được tích hợp. Tính năng này rất đa dạng, dễ sử dụng và không hề phức tạp.

Phần mềm Akamai Netsession luôn được đánh giá cao bởi sự tiện ích và rất phù hợp với người thường xuyên làm việc trên các ứng dụng máy tính hay các trình duyệt đang sử dụng. Hoặc nếu bạn là người thường xuyên trao đổi dữ liệu qua môi trường trực tuyến, thì phần mềm chính là giải pháp tối ưu nhất mà bạn không thể bỏ qua. Với sự đa dạng và tiện ích vốn có, phần mềm Akamai luôn giúp người dùng cảm thấy hài lòng. Thậm chí, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có phần mềm chuyên dụng nào có thể đáp ứng trọn vẹn và hoàn hảo như Akamai. 

Trên đây là chia sẻ của HostingViet về Akamai Netsession Interface là gì cũng như tính năng hữu ích của nó. Hi vọng, bài viết giúp bạn có thông tin để quyết định dùng hoặc không dùng phần mềm như một tiện ích đa dạng, giúp hỗ trợ đắc lực trong công việc cũng như môi trường giao tiếp trực tuyến.