9 Lưu Ý Trước Khi Đăng Ký Tên Miền Quốc Tế Cho Website Của Bạn

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 60
Theo dõi:

Tên miền là ấn tượng đầu tiên đối với một trang web bởi vì tên miền thường là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy đối với mọi trình duyệt, vì thế, tên miền phải phản ánh đúng thông điệp, chuyên nghiệp và ấn tượng. Cùng tìm hiểu 9 lưu ý trước khi đăng ký tên miền quốc tế cho website của bạn nhé!

Việc lựa chọn tên miền chuẩn xác là rất quan trọng – đó có thể là một trong những lựa chọn quan trọng nhất khi nói đến việc triển khai trang web. Tên miền chuẩn cho phép khách hàng tìm kiếm dễ dàng, thường xuyên, liên tục, tuy nhiên để đạt được điều này thì không hề dễ. Hơn nữa, sở hữu một tên miền còn cho phép bạn tạo email theo tên miền, điều này cho thấy sự chuyên nghiệp hơn hẳn khi trỏ đến một tài khoản Yahoo hoặc Gmail.

 Click vào đây nếu Bạn muốn đăng ký tên miền hoặc tra cứu tên miền muốn đăng ký

Một số lưu ý khi chọn tên miền

Tự chung lại Bạn có thể có cách sau là dễ dàng nhất để lựa chọn và đăng ký tên miền. Nếu như chưa biết cách, hãy chat với tư vấn viên ở góc màn hình, Bạn sẽ nhận được những tư vấn bất ngờ đó!

Đầu tiên là chọn tiền tố tên miền, bước tiếp theo hãy chọn "đuôi tên miền" tên miền phù hợp, có thể đăng ký.

Ví dụ tên công ty là "Công ty Cổ phần Bất động sản ABC"

  1. Chọn tên miền theo tên công ty: => có các gợi ý sau: bdsabc, abcbds, abc
  2. chọn tên miền theo lĩnh vực kinh doanh: batdongsan, batdongsanabc, congtybatdongsan
  3. Chọn tên miền theo "keyword", thường áp dụng khi hết các domain đẹp & có nhu cầu sử dụng nhiều domain: bdshanoi, datthocu, chungcu, datnen, nhadat...
  4. Chọn theo từ viết tắt: bdsvn, bdshn

Tên miền ngắn gọn dễ nhớ

Nếu yêu cầu mọi người nhập càng nhiều chữ thì khả năng nhập sai càng lớn và khi đó khách hàng không tìm thấy trang web của bạn. Độ dài lý tưởng của tên miền là khoảng 6 ký tự và nếu bạn muốn nhiều hơn thì chỉ nên ít hơn 8 ký tự. Tránh trường hợp đăng ký tên miền phức tạp như “supercalifragilisticexpialidocious.com'”.

Chọn phần mở rộng tên miền phù hợp

Khi internet đầu tiên bắt đầu có tương đối ít sự lựa chọn của phần mở rộng (các ký tự cuối cùng của URL) thì hầu hết các doanh nghiệp sử dụng “.com”,  một số doanh nghiệp thì chọn “.org” làm phương án thay thế.

Ngày nay, mỗi quốc gia thường có hai hoặc ba mã đuôi tên miền và nhiều dạng biến thể khác.

Một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay:

  • .com - Thường viết tắt cho công ty, thương mại hoặc cộng đồng
  • .info - Trang thông tin
  • .net - Thông thường đây là các trang web cơ sở hạ tầng internet
  • .org - Các tổ chức phi thương mại và phi lợi nhuận
  • .biz - Sử dụng trong kinh doanh hoặc thương mại hoặc cho những người không thích “.com”
  • .me - Blog hoặc các trang web cá nhân khác

Thông thường việc kết hợp giữa đuôi tên miền với các tiện ích mở rộng địa lý, ví dụ “.co.uk” (như trường hợp của một công ty ở Anh) khá phổ biến. Còn đối với các doanh nghiệp lớn, việc áp dụng các tên miền phụ cho tên miền đã chọn và điều hướng chúng đến cùng một trang web là rất thiết thực.

Cho dù chọn cách thức nào thì cần lưu ý rằng việc chọn phần mở rộng phù hợp có thể là sự khác biệt giữa việc trang web được tìm thấy hay không.

Sự kết hợp với phần đuôi tên miền “.com” vẫn được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty thương mại với sự hiện diện của thị trường toàn cầu và sự kết hợp này ngầm gửi một thông điệp rằng bạn là một công ty hoạt động chuyên nghiệp.

 

Kiểm tra các tên miền hiện có

Khi đăng ký tên miền cho trang web, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký hay chưa.

Bạn cũng cần kiểm tra lỗi chính tả của tên miền và cân nhắc xem tên miền đó có thu hút sự tìm kiếm của nhiều người hay không.

Có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý nếu tên miền bạn muốn đăng ký gần giống với trang web khác và điều này có thể dẫn đến sự lẫn lộn cho các khách hàng. Vì vậy, cần thận trọng lựa chọn một tên miền gây nhầm lẫn và cũng không chọn tên miền là Amazen.com hay Gooogle.com.

Thực hiện việc kiểm tra ngôn ngữ

Kiểm tra ngôn ngữ nghe có vẻ là một việc làm kỳ quặc, nhưng thực tế một từ đơn thuần trong tiếng Anh có thể lại có ý nghĩa tiêu cực trong các ngôn ngữ khác.

Do đó, để tránh tình trạng bạn dành rất nhiều chi phí để xây dựng một thương hiệu nhưng lại phát hiện tên trang web vô tình xúc phạm đến mọi người ở phía bên kia địa cầu thì thực hiện việc kiểm tra ngôn ngữ lại có ý nghĩa rất lớn.

Ford gần đây đã gặp phải tình huống tương tự khi công ty tung ra Ford Kuga. Sau khi ra mắt sản phẩm trên toàn thế giới, họ được thông báo rằng ở vùng Balkan, ‘Kuga’ là từ dành cho đại dịch “Cái Chết Đen”, đại dịch này đã càn quét châu Âu từ năm 1348 – 1351 và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người.

Thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu

Việc sử dụng một từ hoặc thậm chí một phần của từ mà một doanh nghiệp khác đã đăng ký nhãn hiệu có thể làm nảy sinh vấn đề. Điều này đặc biệt đúng nếu từ bạn đưa ra là từ do bạn tự sáng tạo và do đó nó sẽ không được bảo đảm bởi cách sử dụng thông thường.

Bạn có thể tra cứu nhãn hiệu tại knowem.com. Địa chỉ này sẽ cho bạn kết quả nếu từ đó đã được sử dụng làm nhãn hiệu, từ đó đã xuất hiện trong một tên miền và thậm chí từ đó đã được sử dụng trên các trang web truyền thông xã hội.

>>Xem thêm: Tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp

Tránh dấu gạch nối và số

Theo nguyên tắc, khi đặt tên miền cần tránh dấu gạch ngang và gạch dưới vì chúng dễ bị nhầm lẫn. Tương tự, tránh các con số vì, ví dụ rất khó phân biệt giữa số 0 và chữ “o”.

Kiểm tra các tên miền hiện có

Nếu bạn không có tham vọng doanh nghiệp sẽ phát triển ở quy mô toàn cầu và bạn chỉ đang chạy dịch vụ sửa mũ ở Boston, thì BostonHatRepair.com có thể là một lựa chọn tốt. Việc đặt địa điểm kinh doanh trong tên miền sẽ có khả năng mang khách hàng - những người sống trong khu vực đó và khu vực xung quanh đến trang web của bạn khi họ tìm kiếm sửa chữa mũ.

Nhưng điểm mấu chốt là Boston không chỉ là thủ đô của tiểu bang Massachusetts ở Hoa Kỳ. Boston còn xuất hiện ở Lincolnshire, Anh, Mỹ, Nam Phi, Ireland, Uzbekistan, Costa Rica, Columbia và những nơi khác ở Jamaica, Peru, Ý, Cuba, Bolivia và Andorra. Chính vì vậy, hãy chắc chắn để xem xét mọi góc độ khi lựa chọn một tên miền.

Đặt tên miền dễ nhớ

Các tên miền dễ nhớ thường có nhiều khả năng được tìm thấy hơn và cũng dễ dàng truyền đạt thông qua truyền miệng. Cũng cần lưu ý tới việc chọn tên miền  dễ phát âm và điều này còn tùy thuộc vào việc bạn hướng tới khách hàng ở quy mô toàn cầu hay không, một tên miền có thể dễ phát âm trong tiếng Anh nhưng lại gặp khó khăn trong các ngôn ngữ khác. Việc tìm kiếm một tên miền phù hợp với tiêu chí này sẽ có tác động tích cực đến lưu lượng truy cập.

Kiểm tra các tên miền hiện có

Nếu gặp khó khăn cho các ý tưởng đặt tên miền thì bạn có thể tham khảo các trình tạo từ trực tuyến bằng cách đưa ra các từ khóa và kết hợp chúng theo những cách khác nhau.

Hạn chế việc lỗi chính tả

nên hạn chế các tên miền khi sử dụng bộ gõ tiếng việt sẽ gây lỗi, điều này sẽ khó khăn khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website lên trình duyệt.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, google luôn biết cách gợi ý nếu như Bạn gõ sai!

Ngoài ra nếu Bạn muốn mua tên miễn "đã qua sử dụng" thì hãy cẩn trọng, có thể chủ nhân trước đó đã Spam hoặc bị google phạt. Nếu mua các domain này với mục đích SEO thì đây có thể là sự bất lợi lớn cho Bạn khi marketing tên miền này.

>>Xem thêm: Tư vấn cách chọn tên miền (ĐẸP, CHUẨN SEO)

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
 
 
2024/02/22

Tại sao nên đăng ký tên miền website?

Tên miền là gì? Tên miền là gì? Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web đang hoạt động trên Int...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/26

Tên miền Camera là gì? Tư vấn cách mua, đăng ký và gia hạn

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hấp dẫn để quản lý tài sản và đảm bảo an ninh dễ d&agrav...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

VNNIC là gì? Những điều cần biết về Trung tâm Internet Việt Nam

VNNIC, hay Việt Nam Internet Network Information Center, là một cái tên quen thuộc và đóng một vai trò quan trọng trong ng&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

ICANN là gì? Mối quan hệ, cơ chế và chính sách hoạt động của ICANN

ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) - một cụm từ viết tắt có vẻ xa lạ, nhưng thực tế, đó là một tổ chức quan trọng v&agr...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/23

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì? Tên miền nào có cấp độ cao nhất

Khi bạn quyết định mua một tên miền cho website của mình, bạn có thể gặp phải các thuật ngữ "tên miền cấp 1", "tên miền cấp 2"...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/11/16

Tên miền website là gì? Các tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố quan trọng nhất để website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. Do đó, khi xâ...
Tác giả:
Đọc thêm