6 Cách Đơn Giản Để Viết Bài Viết Hiệu Quả Và Chất Lượng

Ngày đăng: 06/02/2023
Tác giả: Hostingviet
Lượt xem: 1224
Theo dõi:

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bài viết đơn giản, viết bài đúng cách. 6 cách đơn giản sau sẽ giúp bạn biết bắt đầu như thế nào và làm thế nào để được cả publisher lẫn người đọc tin cậy.

 

 Các cách viết bài hiệu quả

Bài viết phải đạt được hai tiêu chuẩn

- Thứ nhất, bài viết phải mang tính hợp pháp 100%, không được thổi phồng sự thật hay gian lận.

- Thứ hai, nó tuyệt đối phải đem lại giá trị thực cho người đọc và publisher. Đừng bao giờ viết một bài viết chỉ để phục vụ cho mục đích của riêng mình, một bài viết ích kỷ như vậy sẽ ngay lập tức bị các publisher và người đọc “tẩy chay”. Đa số mọi người đều biết bạn muốn nhận được cái gì đó khi chia sẻ kiến thức của mình và họ rất vui mừng đáp lại sự chia sẻ của bạn, ví dụ như họ sẽ viết một bài viết hay có backlink tới site của bạn.

Bạn hãy viết theo cảm hứng, theo lối nói chuyện hàng ngày

nhưng phải kiểm tra ngữ pháp cẩn thận và chỉnh sửa bố cục rõ ràng trước khi submit bài. Mỗi bài viết đều gắn liền với tên tuổi của bạn.

Đây chính là cách tạo thiện cảm với người dùng thông qua những từ ngữ đời sống hàng ngày. Tránh quá nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu mà độc giả phải suy nghĩ hay search mới biết nó là gì

Đặt bài viết đúng chỗ

Điều này vô cùng quan trọng. Đừng làm mất thời gian của người biên tập và publisher. Hãy submit bài viết vào đúng danh mục.

Nếu Website của Bạn không có tí gì liên quan đến nội dung bạn đang viết thì chả ăn thua. Vì sẽ chả có ai ngó ngàng đến bài viết này của Bạn. “lấp đầy chữ” không phải là một cách khôn ngoan

Viết bài có độ dài thích hợp

Đừng dài dòng hay cắt xén bài viết qúa ngắn. Hầu hết các website directory đều yêu cầu độ dài các bài viết. Khi viết thư tin tức bạn cũng cần nhớ yêu cầu này. Nếu bạn không thấy thông tin này trên site directory đang sử dụng, viết bài khoảng 500 đến 1,000 từ là giải pháp an toàn. Nếu bạn có nhiều điều để nói, hãy tách bài viết thành nhiều phần, mỗi phần giải quyết một vấn đề.

Nói ngắn gọn về bản thân

Bạn nên viết một bài cẩn thận về bản thân, chứa những từ khóa bạn chọn, dài khoảng 350 kí tự (hay khoảng 40 từ) là đủ. Hãy sử dụng những từ khóa đó làm văn bản liên kết tới các bài viết trên website của bạn. Tất cả các website directory đều cho phép bạn đặt ít nhất một liên kết đến bài tự giới thiệu của bạn (một số site còn cho phép bạn đặt hai liên kết thậm chí nhiều hơn).

 Và cuối cùng là vấn đề quan trọng nhất. Cung cấp nội dung duy nhất cho mỗi danh mục

Không ai muốn bạn post lại nhiều lần một bài viết. Nếu thực sự cần thiết phải viết lại bài, bạn nên kiểm tra sự thích hợp của bài viết cho hiện tại, và nên diễn đạt lại ít nhất một phần ba bài viết đó. Công việc không chỉ giúp đỡ cho các publisher mà còn giúp cho bạn tạo được thêm nhiều link.

Lưu ý: Viết nhiều bài viết khác nhau để tránh trùng lặp nội dung, sau đó lại lần lượt submit từng bài thì mất rất nhiều thời gian. Một giải pháp hay là sử dụng một dịch vụ phân phối bài viết, nó cho phép bạn tham gia vào các bài viết khác nhau của một lĩnh vực đặc biệt, sau đó kết hợp các bài viết thành một nội dung duy nhất để cung cấp những công cụ tìm kiếm và người đọc. Tôi không nói về cách đạo văn, đó là cách không hay. Tôi đang đề cập đến một hệ thống cho phép bạn submit bài viết của riêng bạn có trích dẫn các câu hoặc các đoạn trong các bài viết khác. Công việc này rất hữu ích, bạn có thể dễ dàng tạo ra bài viết chỉ trong vòng hai mươi phút. 

Nhà cung cấp Tên Miền - Hosting - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hosting Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hosting Việt nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
 
 
2024/05/28

Cách nâng cao trải nghiệm người dùng website hiệu quả

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng website (User Experience) là cảm nhận của người dùng về tập hợp c&a...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Tìm hiểu về Private Cloud và ứng dụng trong doanh nghiệp

I. Giới thiệu về Private Cloud Khái niệm Private Cloud: Private cloud là mô hình điện toán đám mây trong đó...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Hướng dẫn tổng quan về iDrac 8 - tổng quan các tính năng iDrac

Nó chủ yếu sử dụng các tài nguyên riêng biệt cho tài nguyên máy chủ chính và cung cấp giao diện d&...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

3 cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí cực đơn giản, nhanh chóng

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, email là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nế...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Cách Giảm Dung Lượng File Excel, Nén File Excel Nhanh Và Đơn Giản

Cách giảm dung lượng File Excel Sử dụng phần mềm Winrar hay Zip-7 cũng là cách nén file excel để gửi mail. Ngoài ra, c&ograv...
Tác giả:
Đọc thêm
 
 
2023/08/29

Ghosting là gì? Giải đáp thuật ngữ đang thịnh hành trong tình yêu

Ghosting là gì? Ghosting trong tình yêu có thể ảnh hưởng đến niềm tin và sự tự tin trong các mối quan hệ. Nhiều người...
Tác giả:
Đọc thêm