Giới Thiệu, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng SVN Subversion

Subversion (viết tắt SVN) là một hệ thống quản lý version (version control system - VCS)  được giới thiệu vào năm 2000 bởi công ty CollabNet (http://subversion.tigris.org). Đây là hệ thống hỗ trợ làm việc theo nhóm rất hiệu quả.

Phần mềm:

Cho client: TortoiseSVN

Download:http://tortoisesvn.net/

Cho server: VisualSVN – Server

Download: http://tortoisesvn.net/downloads.html

Website cung cấp dịch vụ:

Hostingviet.vn

Subversion giải quyết được vấn đề gì?

* Khi một nhóm làm việc trên cùng một project, việc nhiều người cùng chỉnh sửa nội dung của một file là điều không thể tránh khỏi. SVN cung cấp các chức năng để có thể thực hiện việc này một cách đơn giản và an toàn.

* Subversion được thiết kế với mục đích thay thế hệ thống quản lý phiên bản Concurrent Versioning System (CVS) đã cũ và có nhiều nhược điểm. Subversion có thể được sử dụng để quản lý bất cứ hệ thống phiên bản nào.

* Subversion là hệ thống quản lý source code tập trung (Centralized).

* Subversion là hệ thống quản lý phiên bản mạnh mẽ, hữu dụng, và linh hoạt.

* Subversion quản lý tập tin và thư mục theo thời gian.

* SVN giống như một hệ thống file server mà các client có thể download và upload file một cách bình thường.

* Điểm đặt biệt của SVN là nó lưu lại tất cả những gì thay đổi trên hệ thống file: file nào đã bị thay đổi lúc nào, thay đổi như thế nào, và ai đã thay đổi nó.

* SVN cũng cho phép recover lại những version cũ một  cách chính xác. Các chức năng này giúp cho việc làm việc nhóm trở nên hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

* Thông thường, client và server kết nối thông qua mạng LAN hoặc Internet. Client và server có thể cùng chạy trên một máy nếu SVN có nhiệm vụ theo vết lịch sử của dự án do các nhà phát triển phần mềm phát triển trong nội bộ.

* Subversion hỗ trợ khá nhiều giao thức để kết nối giữa client và server.

* Ví dụ bạn có thể dùng các giao thức của ứng dụng web như http:// hoặc https://, hay các giao thức của svn như svn:// hoặc svn+ssh://, hoặc nếu phần mềm client và server cài chung trên 1 máy thì có thể dùng file://.

* Việc cho phép server hỗ trợ giao thức nào phụ thuộc vào lúc cấu hình.

Tổng kết: 

* Subversion là hệ thống quản lý phiên bản được sử dụng phổ biến hiện nay.

* Những lợi ích mà Subversion mang lại là rất to lớn:

* Giúp thúc đẩy tiến độ xây dựng và phát triển dự án.

* Phát huy khả năng làm việc theo nhóm.

* Kiểm soát được sự thay đổi của dự án.

* Dễ dàng sao lưu và phục hồi các phiên bản của dự án.

* Đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu.

* Miễn phí khi sử dụng.

Các Bạn có thể xem/tải File tổng quát về SVN tại đây: Tổng quan về SVN

Quý khách muốn đăng ký sử dụng SVN Hosting hoặc mua VPS cài đặt SNV Server vui lòng liên hệ HostingViet để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM cung cấp dịch vụ SVN Hosting, SVN Server

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)

Địa chỉ: Số 59 ngõ 21 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415

Email: hotro@hostingviet.vn

Website: www.hostingviet.vn

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được đánh giá là nhà cung cấp tên miền giá rẻ  Hostsing giá rẻ cũng như luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua Hosts ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một Hosts để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.
Hostsing Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.
Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.
Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!